Flamingo Tân Trào: Điểm đến cho một chuyến du hành lịch sử độc đáo
Như Loan - 15/05/2023 10:00
 
Không chạy theo những xu hướng tây hóa hay dịch vụ nghỉ dưỡng đơn thuần, Flamingo Holdings đưa những giá trị lịch sử -văn hoá đặc trưng của “Thủ đô kháng chiến” trở thành điểm nhấn của Flamingo Tân Trào.

Tên tuổi của Flamingo Holdings gắn liền với những dự án nổi tiếng, thành công đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển du lịch bền vững tại các vùng đất tiềm năng. Từ vị trí, thiết kế cho tới các dịch vụ đi kèm, mỗi dự án đều chắt lọc những tinh hoa của điểm đến. Không phải ngẫu nhiên mà Flamingo Đại Lải sở hữu kiến trúc rừng xanh trên cao độc đáo, hay Flamingo Cat Ba Beach Resort được xây dựng trên bãi biển Cát Cò 1, 2 với tầm nhìn ôm trọn vịnh Lan Hạ thiên đường. Theo tiết lộ của chủ đầu tư, Flamingo Tân Trào cũng được kiến tạo dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng những chất liệu du lịch của địa phương, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mới lạ thu hút du khách.

Ngược dòng lịch sử, tìm hiểu cội nguồn cách mạng

Những hình ảnh mới được công bố gần đây cho thấy Flamingo Tân Trào sở hữu lối kiến trúc độc đáo, đa sắc màu, chứa đựng câu chuyện lịch sử - văn hoá hào hùng của vùng đất chiến khu. Đặt chân đến nơi đây, du khách sẽ cảm nhận một chuyến du hành về nguồn cội, với không gian đậm nét truyền thống như kiến trúc nhà sàn tại Khách sạn Sợi Chỉ Đỏ hay những hoa văn dân tộc độc đáo tại phân khu Việt Bắc.

Khách sạn Sợi Chỉ Đỏ được đặt tên theo nghi thức cầu an, chào đón du khách tới nghỉ chân tại nếp nhà sàn truyền thống của người Tày.

Nếu không gian nhà sàn là nơi du khách nghỉ dưỡng, trực tiếp cảm nhận nếp sống, nét đẹp văn hóa sinh hoạt của người dân vùng cao, thì bảo tàng là điểm đến tham quan với những thông điệp ý nghĩa về lịch sử. Flamingo Holdings dự kiến xây dựng bảo tàng triển lãm “Về miền Việt Bắc”, tái hiện từng thước phim đặc sắc xuyên suốt chiều dài lịch sử địa phương. Nơi đây là không gian trưng bày, giới thiệu các hiện vật liên quan đến Chiến khu Việt Bắc, Thủ đô kháng chiến Tân Trào cùng những câu chuyện đi cùng năm tháng. Bên cạnh đó, triển lãm còn mang tinh hoa trong nghệ thuật, trang phục, hoa văn của cộng đồng dân tộc đã gắn bó với Tân Trào từ ngàn đời nay như Dao, Tày, Nùng, Sán Chay… tới gần hơn với du khách thập phương.

Khám phá giá trị văn hoá truyền đời của đồng bào dân tộc

Dọc theo bờ sông Phó Đáy, Flamingo Holdings dành quỹ đất lớn để xây dựng phố đi bộ “Một thoáng Thành Tuyên”, mời gọi du khách bước vào hành trình trải nghiệm sâu sắc nền văn hóa phong phú của đồng bào dân tộc miền núi. Tại đây, du khách có cơ hội được thưởng lãm những biểu tượng văn hoá hữu hình, đắm mình trong tiếng hát, lời ca, điệu nhảy của những lễ hội đa sắc màu, được tổ chức quanh năm.

“Chúng tôi đang lên kế hoạch phát triển những lễ hội truyền thống của đồng bào địa phương trở thành những màn biểu diễn mãn nhãn, sôi động để chinh phục du khách. Dự kiến sẽ có biểu diễn mặt nước Hát then - Bơi mảng ngay trên dòng sông Phó Đáy, Lễ hội Lồng Tồng của người Tày, Lễ hội Cấp Sắc của người Dao… cùng nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn khác” - đại diện chủ đầu tư Flamingo Holdings cho biết.

Flamingo Tân Trào được chú trọng đầu tư không gian tổ chức chuỗi lễ hội truyền thống xuyên suốt 365 ngày/năm.

Theo nhận định của giới chuyên gia, bức tranh du lịch địa phương còn khá đơn sắc, chủ yếu chỉ có thể gói gọn trong 1 ngày. Những hoạt động tham quan Khu di tích lịch sử, sự xuất hiện của Flamingo Tân Trào mang tới những màu sắc tươi vui, rực rỡ, nối dài hành trình trải nghiệm của du khách và góp phần gia tăng doanh thu du lịch của Tân Trào nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung.

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết, cuộc sống ngày càng hối hả, người Á Đông càng có xu hướng tìm về giá trị truyền thống, cội nguồn dân tộc để cân bằng tâm trí. Mặt khác đây cũng là chìa khoá thu hút du khách nước ngoài. Bởi vậy, những hành trình ngược dòng thời gian, hoà mình với không gian nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm giá trị lịch sử - văn hoá là nét đẹp đặc trưng của du lịch Việt Nam, được dự báo sẽ là lựa chọn của đông đảo khách du lịch. Từ đó, Flamingo Tân Trào cũng hứa hẹn mở ra cánh cửa sinh lời tiềm năng cho những nhà đầu tư bất động sản nhanh nhạy nắm bắt thời cơ, đón đầu làn sóng du lịch đang dần rõ nét.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản