Gamuda Land tiếp tục rót hàng tỷ USD đầu tư vào Việt Nam
N.L - 29/10/2021 08:05
 
Tổng hành dinh Gamuda Land sẵn sàng rót hàng tỷ USD vốn đầu tư vào Việt Nam để mở rộng quy mô hoạt động trong 1, 2 năm tới.
TIN LIÊN QUAN

Nhà kiến tạo đô thị đến từ Malaysia là doanh nghiệp khối ngoại đầu tiên đưa ra những động thái tích cực, dự kiến sẽ khuấy động thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian sắp tới đây.

Hướng đi “liều lĩnh”

Chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam năm 2007, Gamuda Land chọn một hướng đi đầy thách thức. Thay vì tìm đến quỹ đất ở những vị trí đẹp có sẵn hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi, ông lớn bất động sản Malaysia liều lĩnh đặt niềm tin vào việc phát triển dự án từ những vùng đất tưởng chừng đã “bị lãng quên” tại hai thành phố lớn nhất đất nước là Hà Nội và TP.HCM.

Gamuda Land đã “đánh thức” thành công những vùng đất bị lãng quên, tạo ra giá trị tăng trưởng vô cùng tiềm năng cho bất động sản các khu vực này bằng sự hiện diện của hai khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế Celadon City (TP.HCM) và Gamuda City (Hà Nội). 

Từ một vùng “rốn nước” ô nhiễm nặng nề, Gamuda City ngày nay đã trở thành một biểu tượng đô thị sinh thái nổi bật của thủ đô 

Hơn chục năm trước, với địa hình trũng và diện tích ao đầm lớn, khu vực Yên Sở ngập lụt và ô nhiễm trầm trọng bởi đây là “rốn nước” khổng lồ của thành phố. Gamuda Land không ngần ngại đương đầu với thách thức đó, bắt tay cải tạo Yên Sở thành công viên sinh thái lớn nhất thủ đô ngày nay, trong khi nhiều chủ đầu tư luôn “né” Yên Sở khi phát triển dự án bởi thực trạng trên đồng nghĩa chi phí xây dựng bị đội lên rất cao mà chưa chắc thu hút dân cư. Với tổng số vốn đầu tư ban đầu trên 5 tỉ USD và quy mô trên 500 ha, công viên Yên Sở, nhà máy xử lý nước thải Yên Sở và đại đô thị Gamuda City đã làm biến đổi diện mạo phía Nam Hà Nội.

Còn tại TP.HCM, Celadon City từ khu đất 82ha hoang vắng, cỏ dại um tùm, đường đất lầy lội, là nơi chăn thả gia súc thuộc phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) của hơn mười năm trước, giờ đây đã mang một hình hài khác – khu đô thị lớn nhất khu Tây Sài Gòn.

Được phát triển dựa trên triết lý "lắng nghe miền đất", cả Celadon City và Gamuda City đều đặc biệt chú trọng tôn tạo, bảo tồn môi trường tự nhiên. Chính bởi vậy, hai dự án này đã trở thành những khu đô thị kiểu mẫu nổi bật, bởi không chỉ có hạ tầng và tiện ích tiêu chuẩn quốc tế, mà còn sở hữu hệ sinh thái vô cùng trong lành và dồi dào sức sống. 

Celadon City là một “lá phổi xanh” của TP.HCM, sở hữu một trong những công viên sinh thái lớn nhất thành phố với độ đa dạng sinh học cực kỳ dồi dào

Tham vọng lớn của Gamuda Land

Chọn một hướng đi đầy thách thức và mạo hiểm là cải tạo những vùng đất nghèo tiềm năng, kế đó phát triển thành các khu đô thị xanh bền vững quy mô lớn, những tưởng đó là việc “rỗi hơi, ngược đời”, thế nhưng thực tiễn cho thấy chiến lược táo bạo này đã mang về cho Gamuda Land những “quả ngọt” xứng đáng, qua đó thể hiện tầm nhìn chiến lược đột phá của nhà phát triển đến từ Malaysia. Ông Angus Liew – Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC) cho biết: “Tìm kiếm quỹ đất mới, mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam là mục tiêu chiến lược trong thời gian tới". 

Các dự án do Gamuda Land phát triển đều chứng kiến sự gia tăng giá trị bất động sản rất lớn. Sau hơn 10 năm triển khai dự án, hiện tại mặt bằng giá đất nền, căn hộ tại Gamuda City nói riêng và khu vực Yên Sở - Hoàng Mai nói chung đã tăng gấp 5 lần so với thời điểm năm 2007. Còn tại quận Tân Phú, TP.HCM, nếu như năm 2009, giá căn hộ tại đây dao động từ khoảng 15triệu/m2 đến 25triệu /m2, thì hiện tại đã thiết lập mặt bằng giá mới là từ 40triệu/m2 đến 75triệu/m2, tăng gấp 3 lần sau khi có sự xuất hiện của Celadon City.

Gamuda Land không giấu giếm tham vọng mở rộng hoạt động tại Việt Nam với những động thái cụ thể đáng chú ý gần đây

Mục tiêu hàng đầu hiện nay của nhà phát triển bất động sản ngoại này là chú trọng tìm kiếm các quỹ đất và đối tác xứng tầm, biến việc tích luỹ quỹ đất rộng lớn trở thành lợi thế để khẳng định cam kết dài lâu trong hành trình kiến tạo những khu đô thị đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển bền vững và đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng dân cư cũng như thị trường bất động sản.

Ông Angus Liew nhấn mạnh : "Từ lâu, Gamuda Land đã xem Việt Nam là ngôi nhà thứ hai của mình bên cạnh quê hương Malaysia. Những thành tựu đạt được trong hơn một thập kỉ qua tại đất nước xinh đẹp này là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục tìm kiếm quỹ đất, mở rộng xây dựng những tổ ấm lý tưởng cho người dân Việt Nam. Gamuda Land luôn chào đón các cơ hội hợp tác đầu tư với các đối tác có chung hệ giá trị để cùng nhau kiến thiết một Việt Nam xanh và thịnh vượng”.

Hà Nội đẹp dịu dàng mùa cây trổ lá
Hà Nội sau nhiều ngày mưa phùn ẩm ướt đã tiếp thêm sinh lực cho những chồi non vươn mình trong giá rét. Giữa không gian ảm đạm, màu xanh mướt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản