Giá căn hộ khu Đông Hà Nội có đắt đỏ như tin đồn?
Như Loan - 09/03/2022 11:30
 
Theo nhận định, giá căn hộ khu vực phía Đông Hà Nội còn tăng mạnh trong thời gian tới khi hạ tầng ngày càng hoàn thiện đồng bộ trên lộ trình Gia Lâm chính thức lên quận.

Đà tăng giá của bất động sản khu Đông  

Năm 2021, thị trường chứng kiến cơn sốt bất động sản diễn ra ở nhiều nơi và hầu hết các phân khúc. Báo cáo của Savills năm 2021 cho biết, phân khúc căn hộ tại Hà Nội có mức tăng từ 11 - 15%, thậm chí nhiều dự án còn có mức tăng giá từ 20 - 25% so với cùng kỳ của năm 2020.

Theo các chuyên gia, giá bất động sản trong năm 2022 vẫn tiếp tục đà tăng, nguyên nhân chính do nguồn cung thiếu hụt, quỹ đất thu hẹp, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng và bất động sản vẫn là kênh hút dòng tiền đầu tư hậu Covid-19. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, giá nhà của Việt Nam đang ở mức cao phi lý so với giá trị thực, song nếu nhìn vào quá trình phát triển của các đô thị lớn của như Tokyo, Seoul, Hongkong… giá nhà tại Việt Nam vốn dĩ còn thấp hơn nhiều..

Ngay cả với quốc gia láng giềng của Việt Nam là Thái Lan, biểu đồ tăng giá bất động sản cũng khiến nhiều người phải “hoa mắt chóng mặt”. Theo báo cáo của CBRE Thái Lan, giá đất tại trung tâm Bangkok hiện tăng tới 1.000% so với 30 năm trước. Trong những năm gần đây, đất tại các quận trung tâm ghi nhận tốc độ tăng giá mạnh, có nơi lên đến gần 1 tỷ đồng cho 1m2 căn hộ. Các khu vực cách trung tâm trong bán kính 25 - 30km, mức giá được ghi nhận cũng lên tới gần hơn 4.000 USD/m2 (xấp xỉ 100 triệu đồng).

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá bất động sản tại các quận trung tâm cũ có nơi lên cao nhất cũng chỉ... 500 triệu đồng/m2.

Giá bất động sản tại Bangkok (Thái Lan) hiện đang cao gấp 2 lần tại Việt Nam ở những vị trí cách xa thành phố 25 - 30km.

Trong bối cảnh bất động sản Thủ đô trên đà tăng, giá căn hộ khu vực phía Đông lại được đánh giá là “dễ chịu” so với hệ thống hạ tầng, tiện ích và cảnh quan tại đây. Trong đó, Vinhomes Ocean Park được coi là dự án đặc biệt hấp dẫn với hệ sinh thái khép kín – đẳng cấp “họ Vin” và tiềm năng gia tăng giá trị mạnh mẽ của khu vực phía Đông khi Gia Lâm lên quận, đặc biệt khi Cầu Vĩnh Tuy 2 và 4 cây cầu nghìn tỷ, cùng tuyến metro số 8 đi vào hoạt động.

Lãi kép khi sở hữu căn hộ Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Ocean Park là đại đô thị đầu tiên được đầu tư đặc biệt trọng điểm với bộ đôi hồ nước mặn và hồ nước ngọt trải cát trắng nhân tạo lớn nhất thế giới. Cùng với đó là hệ sinh thái từ Tập đoàn Vingroup với đầy đủ từ TTTM, bệnh viện, trường học từ mầm non đến đại học… nằm trong khuôn viên của đại đô, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cuộc sống.

Thương hiệu Vinhomes cũng là bảo chứng cho giá trị căn hộ theo thời gian, giúp khách hàng dễ thanh khoản hay cho thuê. Cùng với đó, Gia Lâm đã hoàn thành 25/27 tiêu chí và sẽ sớm lên quận. Điều này sẽ khiến giá bất động sản tại Vinhomes Ocean Park tiến thêm một nấc thang mới và mang lại những lợi ích cho những khách hàng sở hữu sớm căn hộ Vinhomes Ocean Park.

Khách hàng được hưởng “lãi kép” khi sở hữu căn hộ tại Vinhomes Ocean Park – đại đô thị với hệ thống cảnh quan và hệ sinh thái đẳng cấp tương đương các quốc gia phát triển

Bên cạnh những lợi ích hữu hình, khách hàng mua Vinhomes Ocean Park còn nhận được lợi ích lớn về sức khoẻ. Với mật độ xây dựng thấp chỉ gần 19% và dành nhiều không gian cho công viên, cây xanh, mặt nước, Vinhomes Ocean Park được ví như “Quận Ocean” ngay trong lòng Hà Nội. Sau 2 năm chính thức đưa vào vận hành, thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park đã tạo nên kỳ tích xanh đáng sống bậc nhất giữa lòng Hà Nội với bộ tứ sắc xanh độc nhất vô nhị tại Thủ đô.

Với “lãi kép” cả về giá trị hữu hình và giá trị vô hình nhưng vô giá là sức khoẻ và tinh thần, Vinhomes Ocean Park được đánh giá là dự án có mức giá tốt nhất của khu vực phía Đông Thủ đô. Cùng với những chính sách hỗ trợ từ Chủ đầu tư, bất động sản tại Vinhomes Ocean Park được dự báo sẽ tiếp tục sôi động hơn nữa trong thời gian tới.

Khơi thông nút giao Cổ Linh, trục kinh tế trọng điểm phía Đông Hà Nội đã thành hình
Dự án hơn 400 tỷ đồng xây dựng nút giao đường Vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được thông xe là mảnh ghép hoàn thiện hạ tầng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản