Gia Lai dành 2 khu đất vàng xây trung tâm thương mại, khu đô thị mới
Thanh Chung - 03/11/2022 16:50
 
Hai khu đất vàng của TP. Pleiku đang được đề xuất dành để xây dựng khu Trung tâm thương mại và dịch vụ, khu đô thị sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng cao cấp.
a
Lô đất số 89 Hùng Vương ở trung tâm TP. Pleiku là tòa nhà khách sạn Sê San cũ, đã bỏ trống không sử dụng nhiều năm. Ảnh: T.T

UBND TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai - cho biết, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư… đã thống nhất đề xuất việc quy hoạch xây dựng lại lô đất số 89 đường Hùng Vương, phường Hội Thương và 80 ha đất ở phường Trà Bá.

Lô đất số 89 Hùng Vương nằm ở trung tâm TP Pleiku là tòa nhà Khách sạn Sê San cũ, đã bỏ trống không sử dụng nhiều năm qua. Cạnh đó là nhà đất của Công ty cấp nước Gia Lai, trụ sở làm việc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai (cũ) và 3 hộ dân.

Do các lô đất nằm vị trí trung tâm nên chính quyền TP. Pleiku sẽ kêu gọi đầu tư phát triển thương mại dịch vụ ở các lô đất này. Với dự kiến tòa nhà hỗn hợp Khách sạn, Trung tâm thương mại và Căn hộ du lịch có quy mô diện tích 4.280 m2.

Mục tiêu sẽ xây dựng khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế (sẽ do đơn vị quản lý khách sạn quốc tế trực tiếp vận hành), có đầy đủ tiện ích cao cấp. Với khoảng 220 phòng khách sạn và căn hộ du lịch phục vụ cho du khách lưu trú ngắn hạn và chuyên gia lưu trú dài hạn tới tỉnh Gia Lai du lịch và làm việc.

Phần đế của tòa nhà sẽ là Trung tâm thương mại, mua sắm và vui chơi giải trí tập trung. Kiến trúc thiết kế theo hướng hiện đại, với ý tưởng là “Tháp ánh sáng của vùng cao nguyên”. Tòa nhà hoàn thành sẽ là điểm hội tụ, kết nối trung tâm của cả TP Pleiku và các địa điểm xung quanh…

Ngoài ra, với 80 ha đất ở phường Trà Bá (TP. Pleiku) dự kiến đầu tư xây dựng một khu đô thị sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng cao cấp ngay bên cạnh khu vực trung tâm TP Pleiku. Các khu chức năng bao gồm: Khu nghỉ dưỡng, trị liệu nằm tại lõi trung tâm của toàn khu đô thị; Khu nhà ở biệt thự nằm tại các dải đất uốn lượn xung quanh theo địa hình tự nhiên.

Khu nhà phố kết hợp kinh doanh nằm tại các trục đường chính của Khu đô thị; Khu công trình công cộng bao gồm trường học, phòng khám quốc tế, nhà câu lạc bộ và vui chơi công cộng của cư dân được phân bổ tại các khu vực của khu đô thị; Khu nhà ở xã hội…

Khi hoàn thành, tỉnh Gia Lai kỳ vọng sẽ là khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kiểu mẫu đầu tiên của vùng Tây nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng.

Hiện nay, các sở ngành của tỉnh Gia Lai và UBND TP. Pleiku hiện đã thống nhất chủ trương thực hiện 2 dự án này, nhà đầu tư báo cáo ý tưởng dự án lên UBND tỉnh Gia Lai để xem xét chỉ đạo trong quá trình lập quy hoạch xây dựng. Việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sẽ được tuân theo các quy định pháp luật.

Sau khi bị kỷ luật, cựu Chủ tịch Gia Lai xin nghỉ hưu sớm do "suy giảm khả năng lao động"
Ông Võ Ngọc Thành, người vừa bị cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã được UBND tỉnh đồng ý cho nghỉ hưu trước tuổi vì suy giảm khả năng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản