Hoà Bình Green City tự đưa mình vào thế khó?
- 21/06/2013 06:55
 
TIN LIÊN QUAN

Thách thức càng lớn gấp bội trong bối cảnh thị trường bất động sản đang thiếu vốn trầm trọng, dẫn đến nhiều dự án buộc phải dừng thi công hoặc giãn tiến độ.

Hơn nữa, đối với Hoà Bình Green City, chủ đầu tư cũng tự đặt mình vào thế khó khi quyết tâm xây dựng một công trình vĩnh cửu, có khả năng chịu được động đất cấp 8, đồng nghĩa với việc thi công khó khăn hơn.

Hoà Bình Green City chịu được động đất cấp 8, bàn giao vào quý II/2014

Nhưng lửa thử vàng! Những khó khăn về thủ tục xin giấy phép xây dựng vốn đã gây thiệt hại cho chủ đầu tư do tâm lý khách hàng bị ảnh hưởng không làm chùn bước Công ty TNHH Hoà Bình, đồng chủ đầu tư Hoà Bình Green City.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi hiện nay là tiến độ thi công để giữ đúng cam kết là sẽ bàn giao nhà cho khách hàng từ cuối quý II/2014”, ông Nguyễn Hữu Đường, Tổng giám đốc Công ty khẳng định chắc nịch.

Kinh nghiệm thu được từ quá trình đầu tư 3 dự án bất động sản khác tại Hà Nội là Somerset Hoà Bình, Hoà Bình Green Apartments và Khách sạn Hoà Bình đã giúp chủ đầu tư hoá giải thách thức, đẩy nhanh tiến độ thi công Hoà Bình Green City trong khi vẫn đảm bảo chất lượng xây dựng.

Cụ thể, công nhân đang làm việc với tốc độ khẩn trương liên tục 3 ca mỗi ngày, chủ đầu tư cũng tăng lương thêm 30% để thu hút thợ giỏi, đồng thời, hợp tác với nhà cung cấp để đảm bảo đủ vật tư cũng như yêu cầu nhà tư vấn giám sát chặt chẽ chất lượng xây dựng. Kế hoạch ban đầu là 10 ngày hoàn thành một tầng, nhưng hiện tại, cứ 6-7 ngày một tầng mới lại hoàn thành và tòa nhà đã thi công đến tầng 6.

Đến hết tháng 11/2013, Dự án sẽ hoàn thành phần thô và dự kiến sẽ mất thêm 7 tháng để hoàn thiện. “Bây giờ, khách hàng không còn phàn nàn về tiến độ thi công, vì chúng tôi hoàn toàn có thể bàn giao nhà theo đúng tiến độ, thiết kế và vật liệu hoàn thiện như đã cam kết trong hợp đồng”, ông Đường nói và cho biết, đối với những khách hàng đã mua đợt đầu, chủ đầu tư đã tri ân sự gắn bó bằng cách miễn phí quản lý và phí sử dụng tiện ích trong vòng một năm.

Nhưng giữ đúng tiến độ bàn giao nhà theo cam kết sau khi gặp vướng mắc trong quá trình xây dựng không phải là thách thức duy nhất mà chủ đầu tư đối mặt trong quá trình phát triển Hoà Bình Green City. Dự án được xây dựng và tung ra bán trong bối cảnh thị trường bất động sản ảm đạm, giá cả sụt giảm, lòng tin của người tiêu dùng xuống thấp.

Ngay cả ông Đường cũng đã dự đoán từ 5 năm trước là, thị trường bất động sản sẽ dư thừa căn hộ đến mức bán hạ giá cũng không có người mua. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là, Công ty vẫn quyết tâm đầu tư Hoà Bình Green City và ngược với tình cảnh ảm đạm của thị trường bất động sản, hơn 1/3 số căn hộ của Dự án đã được khách hàng đặt mua.

Tại sao Công ty biết khó mà vẫn xây và làm thế nào lại có thể chiếm được lòng tin của khách hàng trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng? Có thể chỉ ra ba yếu tố khiến Hoà Bình Green City luôn hấp dẫn người mua là chất lượng, giá cả và vị trí.

Yếu tố thành công đầu tiên đối với bất kỳ dự án bất động sản nào là: vị trí, vị trí và vị trí. Xét về khía cạnh này, rất khó tìm một khu căn hộ ở Hà Nội có vị trí đắc địa như Hoà Bình Green City. Tọa lạc tại số 505, đường Minh Khai, Hòa Bình Green City nằm sát trung tâm Thành phố, nhưng lại không xa các khu công nghiệp ở phía Nam và phía Đông Bắc của Thủ đô, giao thông cũng hết sức thuận tiện.

Ông Đường cũng tự tin khẳng định, khó có thể tìm được dự án căn hộ nào có thiết kế, chất lượng xây dựng và dịch vụ tốt hơn Hoà Bình Green City. Không chỉ có thể chịu được động đất cấp 8, các căn hộ của Hoà Bình Green City còn được thiết kế có khả năng cách âm, cách nhiệt, tất cả các phòng của mỗi căn hộ (kể cả bếp) đều tiếp xúc với ánh sáng bên ngoài - cách thiết kế chưa có dự án nào ở Hà Nội làm được.

Mặc dù Hoà Bình Green City giống như một khu căn hộ 5 sao với đầy đủ tiện ích như bể bơi, phòng tập gym, sân tập golf, trung tâm thương mại, nhưng giá bán lại rất cạnh tranh. Trong lúc nhiều dự án ở khu vực lân cận chào bán với giá trung bình gần 30 triệu đồng/m2, thì Hoà Bình Green City lại chỉ bán với giá từ 21.884.000 đồng/m2 (đối với gói bàn giao nội thất tiêu chuẩn). Có thể nói, đây là mức giá khó có thể thấp hơn đối với một dự án chất lượng cao như Hoà Bình Green City.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản