Khách hàng khổ với dự án tai tiếng Hattoco
- 11/05/2014 09:18
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Nơi vội vàng cắt lỗ, chỗ phải đóng tiền chênh
Cẩn trọng trắng tay vì mua đất viết tay
"Kinh đô địa ốc" Mê Linh: Vịt trời bay mất
Tiếp tục mở bán dự án tai tiếng Intracom Trung Văn
Dự án Daewoo Cleve vẫn "đứng hình"

Dự án do Công ty Cổ phần tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình (Ba Đình Land) làm chủ đầu tư với số vốn khoảng hơn 900 tỷ đồng và được khởi công từ năm 2009.

Tuy nhiên, do tình trạng khó khăn của thị trường cũng như thiếu vốn đầu tư, dự án Hattoco đã phải tạm dừng thi công một thời gian sau khi đã xây dựng đến tầng 9 trong tổng số 39 tầng cao và 2 tầng hầm.

Dự án Hattoco dở dang ở tầng 9. Ảnh: Nguyễn Lê

Dự án Hattoco dở dang ở tầng 9

Năm 2010, khi chuyển hợp đồng góp vốn sang hợp đồng mua bán, chủ đầu tư đã bị khách hàng biểu tình phản đối do sử dụng ngoại tệ trong hợp đồng mua bán.

Đầu năm 2013, chủ đầu tư chung cư Hattoco rầm rộ tuyên bố tái khởi động dự án sau một thời gian dừng thi công do thiếu vốn. Đáng chú ý khi có sự xuất hiện của một đối tác là Công ty TNHH Sông Hằng đồng ý rót vốn 500 tỷ đồng đầu tư vào dự án và mở bán dự án với giá 15 triệu đồng/m2. Dự kiến, dự án Hattoco sẽ hoàn thành vào quý 4/2014 sau khi tái khởi động.

Công trường vắng lạnh...

Công trường vắng lạnh...

Tuy nhiên, từ đó đến nay dự án vẫn không nhúc nhích, công trường im ắng, không bóng công nhân, dự án dở dang nằm chình ình ngay mặt đường Trần Phú.

Trao đổi với PV, ông Lê Đình Cước, Phó ban đại diện khách hàng bức xúc cho hay: Đã rất nhiều lần, khách hàng và tập thể khách hàng tìm gặp chủ dự án là Ba Đình Land để đối chất về tiến độ xây dự án cũng như tìm kiếm phương án xử lý nhưng đều bị phía chủ đầu tư viện cớ không gặp.

“Từ khi dự án khởi công đến nay, giám đốc điều hành cũng như kế toán đã liên tục thay đổi. Khách hàng đề nghị lãnh đạo Công ty Ba Đình gặp gỡ để trả lời chính thức lý do chậm trễ trong việc giao nhà, nhưng đều bị từ chối khiến chúng tôi rất bức xúc”, ông Cước cho hay.

Người mua nhà đã đóng 50% trị giá căn hộ, tương đương hơn 1 tỷ đồng  nhưng dự án ngừng thi công, sắt thép đã hoen gỉ

Người mua nhà đã đóng 50% trị giá căn hộ, tương đương hơn 1 tỷ đồng

nhưng dự án ngừng thi công, sắt thép đã hoen gỉ

Tại hợp đồng mua bán căn hộ, thời hạn giao nhà dự kiến là tháng 9/2013 và không được muộn hơn tối đa là 150 ngày so với thời hạn đó. Như vậy, tính từ ngày giao hẹn bàn giao nhà đến nay dự án đã quá hạn 7 tháng, còn nếu được phép muộn đến 150 ngày thì dự án cũng đã quá hạn 2 tháng, nhưng toàn công trình mới đổ khung đến tầng 9.

Dự án hoang lạnh nằm ngay mặt đường Trần Phú (Hà Đông) tấp nập người qua lại

Dự án hoang lạnh nằm ngay mặt đường Trần Phú (Hà Đông)

tấp nập người qua lại

Theo tìm hiểu của PV từ phía khách hàng, hiện mỗi chủ căn hộ đã nộp 50% số tiền mua nhà, tương đương khoảng hơn 1 tỷ đồng nhưng đến nay dự án ngừng thi công, còn chủ đầu tư không gặp được khiến họ rất hoang mang, lo lắng trước những số tiền mồ hôi nước mắt đã đóng vào dự án. Thế nhưng, đến nay nhà không được giao, tiền cũng không được trả khiến họ vô cùng bức xúc.

Theo ban đại diện khách hàng, hiện họ đã và đang gửi đơn thư tới các cơ quan chức năng như UBND quận Hà Đông, UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng…. để các đơn vị vào cuộc cùng người dân nhằm có hướng xử lý, giải quyết dự án dở dang này.

Dự án tai tiếng Hattoco: Hét-to-cổ vẫn không thấy nhà

Dự án tai tiếng Hattoco: Hét-to-cổ vẫn không thấy nhà

(Baodautu.vn) Khởi công từ năm 2009, nhưng đến nay dự án Hattoco mới xây xong tầng 10 rồi "đứng hình" nằm im, để lại một bãi sắt vụn hoen gỉ, ngổn ngang.    

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản