-
Sản xuất, tiêu thụ xi măng 2025 lập đỉnh mới -
Xi măng chuẩn bị vào đợt tăng giá từ đầu năm 2026 -
Chính thức khởi công, dự án nhà ở xã hội Tiên Dương 1 được sử dụng vật liệu xanh -
11 tháng, xuất khẩu xi măng, clinker vượt năm 2024 -
Tìm giải pháp thiết kế, công nghệ, vật liệu và nội thất cho nhà ở xã hội -
Sản lượng xi măng 10 tháng tiến gần 100 triệu tấn -
Đà Nẵng tăng cường bình ổn giá vật liệu xây dựng
![]() |
| Các chuyên gia bày tỏ sự quan tâm đặc biệt với gạch không nung xi măng cốt liệu trong xây dựng dân dụng và quốc phòng. |
Ngày 18/3/2016, Viện Thiết kế Bộ Quốc Phòng đã phối hợp cùng Công ty CP Gạch Khang Minh - nhà sản xuất hàng đầu về gạch xi măng cốt liệu tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề: “Giải pháp gạch không nung xi măng cốt liệu trong xây dựng công trình” với sự góp mặt của các chuyên gia từ Bộ Xây dựng, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng IBST, đại diện Bộ tổng tham mưu, Cục doanh trại, các chủ đầu tư và trên 100 kiến trúc sư trực thuộc Viện.
Mục tiêu của buổi Hội thảo là nhằm có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này, thông qua đó nâng cao tính ứng dụng thực tiễn, phát huy hiệu quả ứng dụng, chọn lọc và ưu tiên các loại sản phẩm gạch XMCL uy tín, chất lượng.
Tại chương trình Hội thảo lần này, các chuyên gia của Bộ Xây dựng và Viện Khoa học Công nghệ xây dựng (IBST) đã cùng Gạch Khang Minh giải đáp những vướng mắc phát sinh trong quá trình ứng dụng gạch XMCL, đồng thời đưa ra những giải pháp thi công hoàn chỉnh, đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình.
![]() |
| . |
Nhân buổi Hội thảo này, Gạch Khang Minh đã cùng IBST công bố chương trình hợp tác thực hiện nghiên cứu và xây dựng văn bản Hướng dẫn thi công và nghiệm thu tường xây gạch không nung xi măng cốt liệu sẽ được ban hành chính thức trong Tháng 04/2016. Đây là bộ tài liệu hết sức cần thiết cho các kiến trúc sư, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát, không chỉ góp phần giúp việc thi công đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, bền vững, an toàn hơn mà còn cho thấy trách nhiệm của Công ty CP Gạch Khang Minh đối với sản phẩm của mình, đối với khách hàng.
![]() |
| Ông Đặng Việt Lê, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gạch Khang Minh giới thiệu các đặc tính ưu việt của gạch không nung xi măng cốt liệu với các công trình xây dựng. |
Tổng kết buổi Hội thảo, Đại tá Hoàng Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Thiết kế Bộ Quốc Phòng đánh giá rất cao những nội dung thiết thực mà Gạch Khang Minh và các chuyên gia đã chia sẻ, tạo cơ sở cho việc xây dựng bộ tài liệu Cẩm nang ứng dụng gạch xi măng cốt liệu trong Tư vấn thiết kế các công trình của Viện. Đồng thời, Đại tá Hoàng Tuấn hy vọng Gạch Khang Minh và các chuyên gia sẽ cùng đồng hành với Viện trong các chuyên đề Hội thảo tiếp theo cũng như hỗ trợ Viện trong các dự án cụ thể.
-
Hà Nam - Ngôi sao mới nổi trong thu hút FDI -
Đà Nẵng đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh - Smart City Summit 2019 -
[Infographic] Toàn cảnh thị trường bất động sản TP.HCM quý III/2019 -
[Infographic] Toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019 -
Bà Rịa Vũng Tàu - tâm điểm mới của bất động sản phía Nam -
Khách hàng trẻ chật vật chuyện mua nhà -
Thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019: Căn hộ ảm đạm, nhà đất đột khởi mạnh mẽ
-
1
Tin vắn Đầu tư Online ngày 3/1 -
2
Tin vắn Đầu tư Online ngày 2/1 -
3
Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc Nam -
4
TP.HCM chấp thuận cho Tập đoàn Masterise nghiên cứu đề xuất đầu tư tuyến metro số 3 -
5
Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đón chuyến bay "xông đất" từ Hàn Quốc
-
INCERGO sẽ sáp nhập với Visual Semiconductor -
Haier hợp tác với Paris Saint-Germain -
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn



