Khởi công dự án thứ cấp đầu tiên tại KCN Bắc Tiền Phong
Thu Lê - 13/01/2023 08:15
 
Ngày 12/1, tại Khu Công nghiệp (KCN) Bắc Tiền Phong, TX. Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, dự án thứ cấp đầu tiên đã được khởi công xây dựng.
TIN LIÊN QUAN

Dự án được khởi công xây dựng là Dự án Phát triển công nghiệp BW Bắc Tiền Phong với tổng diện tích quy hoạch 7,4 hecta, có tổng mức đầu tư 20,5 triệu USD.

Mục tiêu dự án là xây dựng hệ thống nhà xưởng và nhà kho xây sẵn chất lượng cao để phục vụ cho các dự án sản xuất, kinh doanh tại KCN Bắc Tiền Phong, thuộc Khu Kinh tế ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 2 năm 2023.

Các đại biểu làm lễ động thổ, khởi công dự án.
Các đại biểu làm lễ động thổ, khởi công dự án.

Ông Lance Li, Giám đốc điều hành của BW cho biết: “Dự án này đánh dấu tổng cộng 237.455 m2 quỹ đất hợp tác với DEEP C kể từ cuối năm 2019. Tương tự với xu hướng các khách hàng di chuyển từ Bắc Ninh sang Bắc Giang, với các khu công nghiệp đã được lấp đầy tại Hải Phòng, chúng tôi kỳ vọng về xu hướng tương tự của các nhà đầu tư đang tìm kiếm mặt bằng tại Quảng Ninh.”

Theo chia sẻ của ông Koen Soenens, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị của DEEP C: “Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong đại diện cho một mô hình khu công nghiệp đa chức năng “tất cả trong một”, tích hợp khu hóa chất hóa dầu và hệ thống cảng biển nội khu, bao gồm cả bến cảng thông thường và cầu cảng hàng lỏng. Mục tiêu của DEEP C là xây dựng một khu công nghiệp phù hợp với đa dạng ngành nghề, cùng với đó nâng cao lợi thế logistics cho nhà đầu tư bên cạnh kết nối hạ tầng hoàn thiện sẵn có hiện nay.”

“Các nhà phát triển bất động sản công nghiệp lớn như BW đang đón đầu làn sóng chuyển đổi công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh và tận dụng lợi thế của những người tiên phong. Đồng thời, sự tập trung của các dự án nhà xưởng xây sẵn cho thuê tại đây cũng chứng tỏ nhu cầu đầu tư tăng cao, cũng như tiềm năng của thị trường,” Ông Koen cho biết thêm.

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 2 năm 2023.
Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 2 năm 2023.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Hoàng Trung Kiên, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh tin rằng: “Các sản phẩm kho xưởng xây sẵn sẽ được thị trường đón nhận vì chúng cho phép các công ty sản xuất & logistic hoạt động hiệu quả và có khả năng mở rộng mà không cần phải đầu tư ồ ạt vào tài sản cố định. Quảng Ninh hoan nghênh và sẽ hỗ trợ nhiệt tình các nhà phát triển như BW với mô hình đi theo ‘dấu chân Ong Chúa’, bên cạnh đó tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương và thúc đầy phát triển kinh tế - xã hội bền vững”.

KCN Bắc Tiền Phong do DEEP C và Tập đoàn Hateco hợp tác phát triển, đầu tư, được định hướng trở thành một hệ thống KCN kết nối trực tiếp với cảng biển phía Nam của Quảng Ninh. KCN được phát triển theo phương thức đa chức năng “tất cả trong một”, tích hợp khu hóa chất hóa dầu và hệ thống cảng biển nội khu, bao gồm cả bến cảng thông thường và cầu cảng hàng lỏng.

Mục tiêu của chủ đầu tư là xây dựng một khu công nghiệp phù hợp với đa dạng ngành nghề và nâng cao lợi thế logistics cho nhà đầu tư bên cạnh kết nối hạ tầng hoàn thiện sẵn có hiện nay.

BW công bố dự án mới tại Khu công nghiệp DEEP C Quảng Ninh
Thương vụ này đánh dấu sự hiện diện của BW tại tỉnh Quảng Ninh và hợp tác lần thứ 3 liên tiếp với DEEP C trong tiến trình mở rộng của BW tại...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản