Lạng Sơn sẽ có Khu du lịch sinh thái và Khu dân cư rộng gần 500 ha
Tú Ân - 11/11/2021 15:11
 
UBND tỉnh Lạng Sơn vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái và Khu dân cư mới tại huyện Hữu Lũng.

Khu vực lập quy hoạch có diện tích khoảng 496 ha, bao gồm 5 khu đất nằm trải dài và kết nối với nhau qua tuyến đường tỉnh lộ ĐT 243 - hướng Bắc đi huyện Bắc Sơn và hướng Nam đi trung tâm thị trấn Hữu Lũng. Trong đó, địa phận xã Yên Thịnh, khu 1 (Tây Yên Thịnh) 59,08 ha; khu 2 (Đông Yên Thịnh) 107,16 ha.

Ba khu còn lại thuộc xã Hữu Liên gồm khu 3 (Khu vực thôn Tân Lai) 145 ha; khu 4 (Thảo nguyên Đồng Lâm) hơn 135 ha và khu 5 (Khu vực thôn Lân Châu) hơn 31 ha. Diện tích đường giao thông kết nối 5 khu đất khoảng 18,4 ha.

Quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến khoảng 10.500 người. Quy mô buồng phòng phục vụ du lịch: khoảng 200 phòng.

Đặc biệt, Hữu Liên là xã vùng III của huyện Hữu Lũng, nằm phía Tây Nam của tỉnh Lạng Sơn, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 2h lái xe về phía Đông Bắc. Hữu Liên được tạo hóa ban cho cảnh sắc thiên nhiên kỳ diệu. Những núi đá vôi hiểm trở, những hang động kỳ bí, những dòng suối ngầm và hồ nước trong veo tạo nên hệ sinh thái đặc thù, khiến du khách như được giao hòa với đất trời, với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và bí  ẩn mỗi khi đặt chân đến nơi đây. Bên cạnh đó, vùng đất Hữu Liên có văn hóa lịch sử truyền thống, danh lam thắng cảnh độc đáo hấp dẫn là những tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch sinh thái cộng đồng.

Danh thắng Đồng Lâm – một khu đất rộng tới trăm héc ta với cảnh đẹp “sơn thuỷ hữu tình”; trên núi có hang, giữa có cánh đồng cỏ bằng phẳng và dòng suối chảy qua tạo nên một thảo nguyên xanh mướt.
Danh thắng Đồng Lâm - một khu đất rộng tới trăm héc ta với cảnh đẹp “sơn thuỷ hữu tình”; trên núi có hang, giữa có cánh đồng cỏ bằng phẳng và dòng suối chảy qua tạo nên một thảo nguyên xanh mướt.

Về tính chất, đây là khu dân cư nông thôn gìn giữ và bảo tồn các giá trị về tự nhiên, văn hóa, xã hội, làng xóm truyền thống và con người bản địa; khu du lịch văn hóa cộng đồng kết hợp du lịch sinh thái tận dụng được những lợi thế sẵn có để xây dựng được các sản phẩm du lịch độc đáo, tạo thương hiệu cho địa phương; mang tính chất trọng điểm, liên kết vùng du lịch với các tiểu vùng du lịch lân cận, đảm bảo cung cấp các hạ tầng phục vụ du lịch đồng bộ, có tính định hướng.

Các công trình tại dự án có tầng cao từ 1 - 5 tầng. Tuy nhiên, không khống chế tầng cao đối với công trình điểm nhấn, công trình mang tính đặc thù (dự kiến 5 - 7 tầng). Chỉ tiêu đất đơn vị ở bình quân 45 - 55 m2/người. Mật độ xây dựng 45 - 90% (tùy theo hình thức quy hoạch kiến trúc cảnh quan khu ở). Mật độ xây dựng gộp tối đa 60%.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản