Lideco quyết tâm làm mới Khu đô thị Bắc 32
N.L - 13/05/2019 15:08
 
Ngày 11/5, Công ty cổ phần phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco) đã tổ chức buổi “Hội thảo khách hàng - Dành cho các khách hàng mua Biệt thự khu vực phía Đông của dự án” với mong muốn được lắng nghe ý kiến đóng góp trực tiếp của khách hàng. Để từ đó, Công ty rút kinh nghiệm, lựa chọn ra các phương án đầu tư tối ưu, nhằm chỉnh trang, gia tăng giá trị cho dự án.

.
.

Dự án Khu đô thị mới Bắc quốc lộ 32 Thị trấn Trạm Trôi– Huyện Hoài Đức – Thành phố Hà Nội về cơ bản đã hoàn thành và phần phía Đông tuyến đường số 1 đã được Công ty tiến hành bàn giao cho khách hàng. Tuy nhiên, do điều kiện khách quan và chủ quan, dự án chưa được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng và đầy đủ các tiện ích, một số hạng mục công trình hạ tầng đã bị xuống cấp.

Nhằm khắc phục các tồn tại của dự án, Công ty đã tiến hành triển khai hoàn thiện các hạng mục như: Chỉnh trang lại khu đi bộ, đài phun nước, vườn hoa cây xanh, đầu tư khu vui chơi giải trí, bể bơi, khu tập thể thao, bãi đỗ xe, khu vui chơi trẻ em, đầu tư các khu dịch vụ tiện ích như siêu thị, nhà hàng đồng thời thuê đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp vào vận hành khu đô thị từ 1/1/2019. Đồng thời, Công ty đã có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp các hạng mục hạ tầng khu vực phía đông của dự án như lát lại vỉa hè, bó vỉa, thảm lại mặt đường, làm lại khu cây xanh, vườn hoa..

Theo kế hoạch năm 2019, Lideco sẽ bán 1,7 ha nhà ở thuộc Dự án Bắc 32, cho đến nay về cơ bản Công ty đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh nhà tại dự án.

.
.

Khu đô thị mới Bắc quốc lộ 32 có diện tích 38,9 ha, trong đó diện tích đất ở là 16,2ha , quy mô dân số dự kiến 4.200 người. Dự án tọa lạc ngay trung tâm của thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đồng thời nằm trong quy hoạch vùng lõi trung tâm hành chính quận Hoài Đức khi Hoài Đức lên quận vào năm 2020. Do đó, dự án được hưởng lợi toàn bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật và công trình hạ tầng xã hội của trung tâm huyện Hoài Đức hiện có và các công trình sẽ xây dựng khi Hoài Đức lên quận.

Ngoài ra khu đô thị còn rất gần các trung tâm hành chính và các công trình xã hội của huyện Hoài Đức như trụ sở huyện, trường học, bệnh viện. Đặc biệt thông tin Tập đoàn VinGroup đang đầu tư dự án tại xã Tân Hội  hyện Hoài Đức có diện tích khoảng 130ha, cách dự án 3km đi qua tuyến đường 422. Đồng thời, đây là dự án duy nhất khu vực Hoài Đức không có nhà cao tầng mà chỉ có nhà thấp tầng, mật độ dân số thấp, nên thời gian qua, khá nhiều khách hàng quan tâm đến dự án này.

Dự kiến, chậm nhất vào tháng 9/2019, Công ty sẽ hoàn thành các hạng mục chỉnh trang lại khu đô thị. Chủ đầu tư cũng đang lập kế hoạch xin đầu tư các hạng mục khu dịch vụ, khu thương mại đã bàn giao đất sạch cho Chính quyền địa phương trong khu đô thị.

Các động thái của Lideco gần đây cho thấy HĐQT Công ty quyết tâm đầu tư chỉnh trang khu đô thị, hoàn chỉnh hạ tầng theo đúng quy hoạch đã được thành phố phê duyệt, lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của cư dân để chỉnh trang toàn bộ cảnh quan kiến trúc, tiện ích của dự án để thu hút động viên cư dân về sinh sống, đồng thời, nâng cao giá trị của dự án phục vụ công tác kinh doanh các diện tích còn lại trong năm 2020.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản