Siêu dự án BĐS nghỉ dưỡng 2,5 tỷ USD bắt đầu "vào vạch"
- 02/06/2014 08:24
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
M&A dự án bất động sản bắt đầu "dậy sóng"
Siêu dự án Saigon Sunbay: 7 năm xây một bức tường
Dự án bất động sản vốn ngoại: Càng hoàng tráng, càng chán chường!
Siêu dự án năng lượng dồn dập vào Bình Thuận
Siêu dự án BĐS vốn ngoại: Càng hoành tráng, càng đáng nghi
Cảnh giác với siêu dự án trăm tỷ USD
Điểm mặt thương vụ M&A bất động sản kỷ lục

Dự kiến, vịnh thuyền buồm Vũng Rô có tên gọi “ONE15 Vung Ro Bay Marina Resort”, gồm cầu tàu có sức chứa 350 thuyền buồm kích cỡ từ 10 - 60m, cùng hệ thống dịch vụ đi kèm gồm câu lạc bộ dành cho thành viên, khách sạn, villa cỡ nhỏ, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ...Khi hoàn thành, đây sẽ là vịnh thuyền buồm đầu tiên ở Việt Nam.

Vịnh thuyền buồm Vũng Rô là một trong những hạng mục nằm trong tổ hợp Dự án chung cư - khách sạn tại Phú Yên, gồm các khách sạn 760 phòng, 4.300 căn hộ, 100 nhà phố, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, câu lạc bộ cùng một bãi biển dài 400m do VRP phát triển cùng Rose Rock Group (Mỹ), đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD.

Tuần qua, VRP và Công ty Phát triển vịnh thuyền buồm ONEº15 Marina Club của Singapore (ONEº15 MC) vừa ký kết bản ghi nhớ về dự án này.

  Siêu dự án bất động sản nghỉ dưỡng 2,5 tỷ USD bắt đầu  
  Phối cảnh “ONE15 Vung Ro Bay Marina Resort”.  

Đầu năm 2014, Rose Rock Group, một công ty quản lý đầu tư và phát triển bất động sản của gia đình nhà tài phiệt Mỹ Rockefeller, đã công bố sẽ đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD vào xây dựng dự án Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng tại tỉnh Phú Yên, Việt Nam.

Siêu dự án này sẽ được Rose Rock Group phát triển cùng với Tập đoàn VRP (Nga). Theo quy hoạch, dự kiến dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng Vịnh Vũng Rô sẽ được phát triển gồm ba khu chính là The Marina, The Village và Bãi Môn.

Ba khu này được kết nối bằng con đường tản bộ dài 2,5km với tên gọi The Green Thread. Sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên với vịnh nước sâu và kín gió, The Marina là cửa ngõ của vùng Vịnh Vũng Rô, đây sẽ được xem là điểm đến chủ đạo với bến du thuyền 350 chỗ đậu, khách sạn ven biển và các khu mua sắm, các quán bar, nhà hàng dọc theo bờ biển.

Khu The Village nằm ở vị trí trung tâm sẽ cung cấp phần lớn số căn hộ cho thuê. Bên cạnh đó, sẽ có một con đường mua sắm dài 650m được đưa vào hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu của khách lưu trú.

Với bãi cát mịn, trải dài và bằng phẳng, Bãi Môn sẽ là một khu nghỉ dưỡng biển kết hợp với nhiều loại hình thể thao dưới nước phong phú cùng nhiều khách sạn sang trọng và cao cấp, nằm trải dài theo 400m theo bờ biển.

Tại khu vực mũi vịnh sẽ xây dựng các khách sạn với tổng số khoảng hơn 760 phòng, 4.300 căn hộ, 100 ngôi nhà phố sang trọng, các cửa hàng mua sắm và bến du thuyền với 350 chỗ đậu.

Chỉ tính riêng diện tích dành cho khu vực thương mại tại dự án đã lên tới khoảng 20ha, bao gồm không gian cho các trường học, các cơ y tế chăm sóc sức khỏe, các trung tâm bán lẻ và các khu giải trí.

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản