-
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes -
Vinhomes Green Paradise - Khi Cần Giờ bước vào kỷ nguyên đô thị biển bền vững -
Eaton Park - Dấu ấn khu căn hộ cao cấp trên trục phát triển chiến lược của khu Đông TP.HCM -
Khởi công Dự án SGO We City Hạ Long - Nhà ở xã hội kiểu mẫu thế hệ mới tại Quảng Ninh -
Tập đoàn Cloud Gate khởi công Dự án Cloud Reserve Central Tuy Hoa, khởi động Dự án Nhà ở xã hội An Phú -
Hưng Yên: Khởi công công trình nhà ở xã hội và ra mắt dự án Machino Phú Xuân -
Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng
Những người yêu mến Sudico một thời chắc chắn sẽ phiền lòng với kết quả kinh doanh của công ty này với kết quả sản xuất - kinh doanh năm 2012 với khoản lỗ hơn 302 tỷ đồng. Hội đồng quản trị Sudico ngày 25/4 tới sẽ vô cùng khó khăn khi phải đối mặt Hội đồng cổ đông với tờ trình phương án phân chia lợi nhuận năm 2012 là không trích các quỹ và không chia cổ tức năm 2012.

Giá giao dịch hiện tại của Dự án Nam An Khánh tiềm ẩn mức lợi nhuận cao
cho nhà đầu tư
Sau Đại hội đồng cổ đông tháng 6/2012, Sudico đã từng bước ổn định về nhân sự, nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần, để thành công, điều kiện đủ phải là có hàng để bán và bán được hàng và chỉ có như vậy, mới có thể thực hiện được mục tiêu khởi động trở lại chu kỳ vận hành của dòng tiền. Và như nhận định của các nhà kinh tế, vòng quay gấp gáp của dòng tiền sẽ tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp.
Để thực hiện được công việc đó, có thể đưa ra đánh giá khách quan rằng, tiềm năng của Sudico là có thừa - họ có hàng để bán.
Trong bảng tài sản sở hữu của Sudico, có lẽ, ngay cả với những người quan tâm, nhưng không có hiểu biết đủ sâu về lĩnh vực này cũng có thể thấy tầm của một công ty kinh doanh bất động sản. Đó là, Khu đô thị mới Nam An Khánh và phần mở rộng (tổng diện tích 233 ha, trong đó diện tích đất thương phẩm lên đến 107 ha); Khu nhà ở Văn La-Văn Khê (12 ha) đó cũng chỉ là một phần trong các dự án tiềm năng của Sudico. Không chỉ có vậy, với việc xây dựng và vận hành thành công Khu đô thị kiểu mẫu Mỹ Đình - Sông Đà, khách hàng tiềm năng của Công ty có thể tin vào một điều vốn thường hay gây ức chế với người mua do cảm giác bị bỏ rơi sau khi hoàn công.
Vì thế, sau khi tái cấu trúc quản trị doanh nghiệp, có khối lượng hàng hoá giàu tiềm năng tham gia thị trường, phần việc còn lại của Sudico là bán hàng. Vậy họ sẽ làm thế nào trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng như hiện nay?
Theo ông Phạm Văn Viết, Phó tổng giám đốc Sudico, các dự án do Sudico sở hữu đều thực hiện đầu tư từ những năm 2003, 2004 nên lợi thế so sánh tuyệt đối của Sudico chính là giá thành thấp.
“Công ty có thể chủ động kinh doanh với các mức giá khác nhau, mà vẫn luôn đảm bảo lợi nhuận do các tài sản này đều có giá trị lớn, có tính thanh khoản tốt. Cụ thể, chỉ tính riêng tại Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh, Công ty còn 58 ha đất thương phẩm. Nếu tạm tính giá thị trường hiện tại khoảng 21,5 triệu đồng/m2, thì giá trị tài sản của Sudico tại Nam An Khánh vào khoảng 12.470 tỷ đồng. Với nguồn tài sản đó, Sudico đảm bảo bù đắp đủ các khoản lỗ lũy trong năm 2012, đồng thời tạo đà đi lên cho các năm tiếp theo”, ông Viết cho biết.
Mở đầu kế hoạch năm 2013, cuối quý I năm 2013, Sudico đã mở bán một số sản phẩm tại Dự án Nam An Khánh, sản phẩm mà rất nhiều nhà đầu tư người có nhu cầu thực sự đã phải chờ rất lâu, song có lẽ sau Đại hội đồng cổ đông tháng 6/2012, Sudico quyết định tập trung đầu tư, để đến nay có đủ sản phẩm kinh doanh thu hồi vốn.
Thực tế hiện tại, chỉ trong mấy ngày cuối tháng 3/2013, Sudico bắt đầu triển khai kinh doanh đợt 1 tại Dự án Nam An Khánh với một số nền đất đã có, khoản lợi nhuận dự kiến thu được là gần 20 tỷ đồng.
Theo ông Lại Văn Tư, Phó giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Sudico, năm 2013, đơn vị này của Sudico đã có phương án kinh doanh một phần diện tích đất kinh doanh thuộc Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh.
Cũng theo ông Tư, dù đó là khoản lợi nhuận chưa lớn, nhưng lại có giá trị tâm lý rất cao đối với bản thân Sudico và các nhà đầu tư của Sudico.
Lãnh đạo Sudico cũng cho biết, động lực của Sudico năm 2013 và những năm tới đến từ việc Công ty hoàn thành việc tái cơ cấu các khoản nợ các khoản đầu tư tài chính, Sudico đã làm việc với các tổ chức tín dụng có uy tín để đàm phán, cơ cấu lại các khoản nợ đến hạn và vay vốn bổ sung cho hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế, nhằm sử dụng các nguồn lực có hiệu quả.
Hà Quang
-
Nhiều dự án nhà ở xã hội sẽ đồng loạt khởi công dịp 19/12 -
Doanh nghiệp địa ốc đua nhau tung chính sách hút khách -
Đất nền phía Nam vắng bóng dự án mở bán mới -
Đang xây dựng chính sách giảm tiền sử dụng đất khi chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở -
Mỏi mắt tìm căn hộ giá dưới 35 triệu đồng/m2 tại TP.HCM -
Gia Lai tìm nhà đầu tư Dự án Khu đô thị Cát Hải Center vốn hơn 3.400 tỷ đồng -
Doanh nghiệp bất động sản chạy đua bán nhà cuối năm
-
1
Hải Phòng kiến tạo không gian phát triển mới qua khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án -
2
Quảng Ninh có thêm Khu công nghiệp Bạch Đằng diện tích hơn 176 ha -
3
Ba hãng bay lớn nhất Việt Nam cùng hạ cánh khai trương sân bay Long Thành -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 20/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 19/12
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
Sáng kiến Years of Culture của Qatar công bố các quốc gia đối tác cho năm 2026 và 2027. -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh
