Thị trường bất động sản phía Tây bứt tốc: Điểm sáng từ Khu đô thị Dương Nội
Như Loan - 18/11/2020 14:04
 
Khu vực phía Tây đang ‘lột xác’ từng ngày, các trục đường giao thông huyết mạch được đầu tư phát triển kéo theo sự tăng trưởng không ngừng của thị trường bất động sản nơi đây.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng

Trong khoảng mười năm trở lại đây, khu vực phía Tây được chú trọng, đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, từng bước "lột xác”, khẳng định vị thế là trung tâm hành chính mới của Thủ đô. 

Những dự án hạ tầng giao thông lớn hình thành, góp phần nâng tầm khu vực, kết nối mạnh mẽ khu vực phía Tây với trung tâm cũ như cao tốc Đại Lộ Thăng Long, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, trục đường hướng tâm Tố Hữu – Lê Văn Lương, Lê Quang Đạo mở rộng, cùng xe bus nhanh BRT...

Cùng với các trục giao thông quan trọng, nhiều tuyến đường chính đang được mở rộng, cải tạo, nâng cấp như tuyến đường nối Tố Hữu với khu vực Mỹ Đình thông qua tuyến đường Lê Quang Đạo mở rộng sẽ sớm đi vào hoạt động để giảm tải cho tuyến đường Lê Văn Lương; tuyến đường Ngô Thì Nhậm kéo dài bắt đầu từ Quang Trung (Hà Đông) xuống đường 32 kết nối thông suốt với các tỉnh lân cận…

Đặc biệt, hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng là một trong những dự án trọng điểm giải quyết xung đột, ùn tắc tại núi giao thông Lê Văn Lương – Vành đai 3, từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông Thủ đô theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt.

Với sự bứt tốc mạnh mẽ về hạ tầng, giờ đây, bất cứ ai đi trên những trục đường huyết mạch của khu Tây Hà Nội đều có thể cảm nhận được tầm vóc của một khu vực phát triển năng động. Bất động sản phía Tây Hà Nội vốn đã phát triển mạnh mẽ, nhưng được dự báo sẽ "vượt rào" trong thời gian tới nhờ sự đầu tư về hạ tầng và các dự án đại đô thị đang triển khai đồng bộ.

Một góc không gian sống tại Khu đô thị Dương Nội
Một góc không gian sống tại Khu đô thị Dương Nội

Điểm sáng từ Khu đô thị Dương Nội

Cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, không gian thoáng đãng, nhiều dự án đẳng cấp với mức giá thuộc “vùng trũng” cộng hưởng với nhau khiến thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội vốn đã nhộn nhịp nay càng sôi động hơn.

Ghi nhận từ số liệu của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, trong vài năm gần đây, khu vực phía Tây Hà Nội liên tục chiếm vị thế so với khu vực phía Đông và Đông Bắc. 

Theo Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội, với hạ tầng khá hoàn thiện, khu Tây vẫn sẽ là điểm đến được nhiều người lựa chọn thay vì các khu vực khác vẫn đang trong quá trình hoàn thiện dần về hạ tầng.

Đại diện một sàn giao dịch bất động sản tại khu vực Hà Đông cũng cho biết, bất động sản khu vực phía Tây đang là "thỏi nam châm" hút khách. Những dự án khu đô thị với quy mô lớn, quy hoạch bài bản với nhiều tiện ích cao cấp đang được khách hàng săn lùng.

Không gian sống lý tưởng tại Khu đô thị Dương Nội
Không gian sống lý tưởng tại Khu đô thị Dương Nội

Trong số các dự án lớn tại khu vực phía Tây, hiện nay Khu đô thị Dương Nội được phát triển bởi Tập đoàn đoàn Nam Cường là điểm sáng nổi bật cả về lượng giao dịch cùng mức tăng giá trị.

Nhìn về tổng thể, Khu đô thị Dương Nội là dự án xanh ở phía Tây Hà Nội mang đến cho cư dân một hệ sinh thái toàn diện. Tại đây, cư dân được sống trong môi trường yên bình, xanh mát với không gian sinh thái khoáng đạt cùng với hệ thống hạ tầng, tiện ích phong phú.

Khu đô thị được quy hoạch với chức năng đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu ngay tại nơi sống với các hạng mục từ công viên, trung tâm thương mại, nhà phố, biệt thự, shophouse cho tới nhà trẻ, trường học, bệnh viện quốc tế…

Anh Ngọc Chiến, một nhà đầu tư vừa mua biệt thự An Vượng Villa tại Khu đô thị Dương Nội chia sẻ, tại những khu vực đang có sự bứt tốc về hạ tầng thì "đất quý hơn vàng" bởi giá đất gia tăng mạnh mẽ từng ngày. Thêm vào đó khi các kênh đầu tư khác trở nên kém hấp dẫn thì bất động sản lại là kênh sinh lời tối ưu. Tuy nhiên lựa chọn được nhưng nơi giá tốt và hạ tầng đang phát triển không phải dễ dàng.

Trong tương lai gần, những khu đô thị văn minh, hiện đại, đồng bộ, quy mô lớn như Khu đô thị Dương Nội sẽ còn tiếp tục thúc đẩy đưa khu vực phía Tây bứt tốc mạnh mẽ hơn nữa, tạo nên sức hút hấp dẫn cho các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu tìm kiếm nơi đầu tư cũng như nơi ở tốt cho gia đình.

Khu đô thị Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường đã sẵn sàng để kiểm toán
Là một trong những dự án dành nhiều tâm huyết của Chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường, Khu đô thị Dương Nội được cẩn trọng nghiên cứu từ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản