Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2021, 23:39:30
Bình Định – Nghệ An liên kết kích cầu du lịch
Việt Hương - 30/11/2020 18:21
 
Sáng 30/11, hai tỉnh Bình Định và Nghệ An tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch nội địa và liên kết phát triển du lịch của hai địa phương.

Đây là dịp để các bên trao đổi kinh nghiệm trong kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh, giúp cho khách du lịch có cảm giác yên tâm. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch, công tác quảng bá, xúc tiến, công tác quản lý Nhà nước về du lịch trên địa bàn và đẩy mạnh mối quan hệ đối tác trong phát triển du lịch địa phương.

Những điểm du lịch lý tưởng cho giới trẻ tại Bình Định hiện nay
Những điểm du lịch lý tưởng cho giới trẻ tại Bình Định hiện nay

Tại hội nghị, đại diện ngành Du lịch của 2 tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, tình hình phát triển, các điểm đến, sản phẩm, cơ sở lưu trú, các đường bay và gói kích cầu du lịch nội địa của địa phương. Với Nghệ An, thực hiện gói kích cầu nội địa, các cơ sở lưu trú giảm giá 30 – 40%, nhà hàng giảm 15 – 20%, các cơ sở mua sắm giảm 20 – 25%, vận chuyển khách du lịch giảm 10 – 30%.

Các đại biểu đã tọa đàm, trao đổi về giải pháp, kinh nghiệm xây dựng sản phẩm du lịch, quản lý điểm đến, quảng bá, giới thiệu con người, vùng đất, văn hóa, các sản phẩm du lịch, dịch vụ, tour, điểm du lịch của 2 địa phương.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho rằng, cần đẩy mạnh liên kết giữa các công ty lữ hành của 2 tỉnh Nghệ An và Bình Định. Phía Bình Định đánh giá cao tiềm năng du lịchcủa Nghệ An, đặc biệt là danh lam, thắng cảnh, ẩm thực, giao thông khá thuận lợi, giá cả phải chăng, như: Đảo Chè (Thanh Chương), khu du lịch tâm linh (Nam Đàn), cánh đồng hoa (Nam Đàn)…Thời gian tới cần tiếp tục đầu tư hạ tầng, xây dựng các điểm dừng nghỉ, mở rộng quảng bá và kết nối chắc chắn sẽ thu hút được số lượng lớn du khách, đặc biệt là khách du lịch đến từ Bình Định và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Đảo Chè (Thanh Chương) là một trong những địa danh nổi tiếng cho khách du lịch tìm đến tại Nghệ An
Đảo Chè (Thanh Chương) là một trong những địa danh nổi tiếng cho khách du lịch tìm đến tại Nghệ An

Còn phía Nghệ An, ông Nguyễn Mạnh Cường Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An  cũng nhận định, Bình Định là một vùng đất giàu bản sắc văn hóa, các điểm đến thực sự hấp dẫn. Thời gian tới ngành Du lịch sẽ thành lập các đoàn Famtrip vào tìm hiểu, khảo sát và kết nối, xây dựng tour khám phá cho khách du lịch Nghệ An.

Cũng tại sự kiện này, các doanh nghiệp du lịch của 2 địa phương có dịp giao lưu, gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, tiến tới ký kết hợp tác khai thác khách du lịch từ Bình Định đến Nghệ An và ngược lại, lựa chọn những điểm đến và các sản phẩm du lịch của đối tác để giới thiệu và xây dựng chương trình chào bán cho khách hàng. Đặc biệt, đề xuất một số giải pháp duy trì và phát triển đường bay Vinh – Quy Nhơn để gia tăng số lượng khách du lịch đến với 2 tỉnh.

Bình Định chi 500 tỷ đồng xây tuyến đường nối Quy Nhơn lên khu đô thị Diêm Vân
UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt dự án đường Điện Biên Phủ nối dài theo tiêu chuẩn công trình giao thông đô thị cấp II, với tổng vốn đầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư