Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 02 năm 2023, 05:48:44
Bình Định: 570 tỷ đồng đầu tư dự án nuôi, giết mổ, gia cầm công nghệ cao
Hà Minh - 02/04/2020 16:01
 
Đơn vị đầu tư là một trong hai doanh nghiệp chăn nuôi, ấp nở gia cầm công nghệ cao của tỉnh Bình Định. Sản phẩm của doanh nghiệp này đã cung ứng cho người chăn nuôi cả nước và xuất khẩu sang các quốc gia trong khu vực

Ông Nguyễn Bay, giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, Dự án chăn nuôi, sản xuất và xuất khẩu thịt, giống gia cầm công nghệ cao 4.0 Minh Dư Bình Định vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư tại thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Thọ (TX An Nhơn).

Theo Quyết định được phê duyệt, diện tích đất giao cho nhà đầu tư thực hiện dự án khoảng 80 ha, bao gồm: đất quy hoạch lâm nghiệp, đất trang trại chăn nuôi, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm và đất giao thông, do UBND xã Nhơn Tân và hộ gia đình, cá nhân quản lý, sử dụng. Quy mô của dự án là ấp nở 32,4 triệu con gà giống/năm, trong đó gà giống bố mẹ 2,7 triệu con và gà giống thương phẩm 29,7 triệu con.

Bên cạnh đó, xây dựng nhà máy giết mổ công suất 5,76 triệu con gà thịt/năm, chế biến ra khoảng 8.640 tấn thịt gà các loại để xuất khẩu. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 537 tỷ đồng. Dự kiến đến tháng 2.2024, dự án sẽ đi vào hoạt động.

Theo ông Lê Văn Dư, Giám đốc Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư, dự án đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu con giống cho ngành chăn nuôi trong nước và một số quốc gia thuộc khu vực châu Á, châu Âu, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ gà.

Được biết, Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư hiện là 1 trong 2 DN chăn nuôi, ấp nở gia cầm công nghệ cao của tỉnh Bình Định. Hiện giống gà ta mang thương hiệu Minh Dư đã cung ứng cho người chăn nuôi cả nước và xuất khẩu sang các quốc gia trong khu vực.

Bình Định: Trình quy hoạch nhiều phân khu trong KKT Nhơn Hội, mở đường cho các dự án lớn
Việc quy hoạch các phân khu trong KKT Nhơn Hội sẽ tạo điều kiện để các dự án Khu đô thị mới Mai Hương, Khu du lịch Hải Giang Merry Land và đặc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư