Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 29 tháng 02 năm 2024,
Bình Định: Trình quy hoạch nhiều phân khu trong KKT Nhơn Hội, mở đường cho các dự án lớn
Hà Minh - 17/02/2020 13:54
 
Việc quy hoạch các phân khu trong KKT Nhơn Hội sẽ tạo điều kiện để các dự án Khu đô thị mới Mai Hương, Khu du lịch Hải Giang Merry Land và đặc biệt là Khu phức hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Becamex Bình Định được xây dựng và phát triển nhanh chóng.

Để tiếp tục xây dựng Khu kinh tế (KTT) Nhơn Hội theo quy hoạch điều chỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt giữa năm 2019, Ban Quản lý KTT tỉnh Bình Định đã triển khai công tác lập đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2.000 các phân khu 3, 4, 5 và 7 của KKT Nhơn Hội. Dự kiến đồ án quy hoạch sẽ được trình UBND tỉnh phê duyệt trong quý I/2020.

Việc quy hoạch các phân khu này, theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Định, sẽ tạo điều kiện phê duyệt quy hoạch chi tiết để các dự án Khu đô thị mới Mai Hương, Khu du lịch Hải Giang Merry Land và đặc biệt là Khu phức hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Becamex Bình Định tại xã Canh Vinh (Vân Canh) sẽ được xây dựng và phát triển nhanh trong giai đoạn 2020 - 2025.

Đối với các phân khu 1, 2 và 6, sẽ tiếp tục triển khai lập quy hoạch phân khu trong năm 2020, làm cơ sở để quản lý và thu hút đầu tư.

Theo đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng KKT Nhơn Hội đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, KKT này có quy mô diện tích 14.308 ha, bao gồm 8 phân khu chức năng, trong đó các phân khu từ 1 đến 6 thuộc phần diện tích KKT Nhơn Hội hiện hữu, nằm trên bán đảo Phương Mai (diện tích 12.000 ha); phân khu 7 và 8 là phần mở rộng thuộc xã Canh Vinh, có diện tích 2.308 ha.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến tình hình thu hút đầu tư tại Bình Định, Sở Công Thương tỉnh này vừa có văn bản đề xuất danh mục 18 dự án cần mời gọi đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật của cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh. Việc mời gọi các dự án này là theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt nhằm tạo quỹ đất sạch để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất sản xuất, kinh doanh. Tổng diện tích tại các dự án là 524,8 ha, với tổng vốn cần mời gọi đầu tư dự kiến trên 1.186 tỷ đồng.

Cụ thể gồm: TX An Nhơn thu hút đầu tư vào 2 CCN (Nhơn Tân và Thắng Công). Phù Mỹ - 2 CCN (An Lương và Bình Dương). Hoài Nhơn - 6 CCN (Bồng Sơn - giai đoạn 2, Hoài Hảo, Hoài Thanh Tây, Hoài Hương, Hoài Châu, Ngọc Sơn). Tây Sơn - 3 CCN (Hóc Bợm, Cầu 16, Rẫy Ông Thơ). Vân Canh - CCN thị trấn Vân Canh (giai đoạn 2). Hoài Ân - 2 CCN (Dốc Truông Sỏi, Du Tự). TP Quy Nhơn - CCN Long Mỹ. Tuy Phước - CCN Bình An.  

Bình Định chờ bùng nổ du lịch từ thương hiệu quản lý nghỉ dưỡng quốc tế
Thời gian gần đây, sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Bình Định tất yếu kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư