Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 22 tháng 06 năm 2024,
Bình Dương đầu tư Khu công nghệ thông tin 220 ha
Lê Quân - 21/05/2024 07:29
 
Tỉnh Bình Dương sẽ đầu tư Khu công nghệ thông tin 220 ha để thu hút các ngành công nghiệp giá trị cao như công nghệ thông tin, điện tử và các ngành công nghiệp xanh.

Ngày 20/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc đầu tư Khu công nghệ thông tin tập trung Bình Dương.

Phối cảnh khu công nghệ thông tin tập trung của tỉnh Bình Dương - Nguồn: Becamex IDC

Theo báo cáo của Tổng công ty Becamex IDC (đơn vị được giao lập Đề án Vùng khoa học công nghệ), Khu công nghệ thông tin tập trung Bình Dương có quy mô 220 ha, được xây dựng với mục tiêu trở thành vùng khoa học công nghệ là trung tâm đổi mới sáng tạo và thu hút đầu tư công nghệ cao.

Tại đây sẽ phát triển hệ thống khu công nghiệp khoa học - công nghệ, khu công nghệ thông tin hiện đại đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế để thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Các ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư vào Khu công nghệ thông tin là phát triển phần mềm và ứng dụng, dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông, nghiên cứu và phát triển (R&D), đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin…và các ngành công nghiệp xanh.

Trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đề nghị các sở ngành cùng Becamex IDC tiếp tục phối hợp chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện dự thảo, trong đó cần bám sát Quy hoạch chung của tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo dự thảo quy hoạch tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bình Dương định hướng phát triển kinh tế - xã hội dựa trên 3 trụ cột tăng trưởng gồm công nghiệp; dịch vụ; đô thị thông minh, sinh thái.

Đến năm 2050, Bình Dương là thành phố thông minh; trung tâm công nghiệp hiện đại; trung tâm dịch vụ chất lượng hàng đầu châu Á. Tỉnh cũng hướng đến là một trong các địa phương đi đầu trong hoàn thành mục tiêu phát thải trung tính "Net-zero 2050".

Khơi nguồn lực, tạo bứt phá cho Vùng thông minh Bình Dương
Vùng thông minh Bình Dương đã có 2 năm liên tiếp được bình chọn trong danh sách 21 đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư