Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 30 tháng 11 năm 2023, 05:15:45
Bình Dương trao giấy phép đầu tư cho 6 doanh nghiệp
Lê Quân - 25/03/2023 13:25
 
Ngày 25/3, tỉnh Bình Dương trao giấy phép đầu tư (bao gồm giấp phép đầu tư mới và giấy phép tăng vốn) cho 6 doanh nghiệp.

Trong số 6 dự án được trao giấy phép đầu tư đợt này thì có 4 dự án được cấp phép đầu tư mới và 2 dự án tăng vốn đầu tư.

Cụ thể, dự án tăng vốn đáng chú ý là liên doanh giữa Tổng công ty Becamex và Quỹ đầu tư Warburg Pingcus (Hoa Kỳ) được trao giấy phép tăng vốn đầu tư 300 triệu USD để thực hiện các dự án bất động sản công nghiệp.

Một dự án khác cũng được cấp phép tăng vốn đầu tư là dự án sản xuất bóng đèn pha, đèn neon, đèn trang trí… của nhà đầu tư  Licona Corporation. Dự án này có tổng vốn đầu tư là 48 triệu USD và được tỉnh Bình Dương cấp phép tăng vốn thêm 10 triệu USD.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy phép cho các nhà đầu tư
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy phép đầu tư cho các doanh nghiệp.

Đối với dự án cấp phép đầu tư mới có dự án nhà máy sản xuất trang sức và phụ kiện trang sức với tổng vốn đầu tư 163 triệu USD. Dự án này do Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) đầu tư tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III).

Điểm đáng chú ý trong dự án này là nhà máy sản xuất trang sức sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo và dự kiến tạo ra hơn 6.000 việc làm.

Hai dự án khác được cấp phép đầu tư mới là dự án sản xuất, gia công sản xuất xe đạp điện của Công ty Vision Mobility Limited, vốn đầu tư 6,6 triệu USD và dự án của Công ty TNHH Công nghệ và thương mại Chyfly, sản xuất hạt nhựa với vốn đầu tư 6,5 triệu USD.

Sáu nhà đầu tư nhận giấy phép trong đợt này
Sáu doanh nghiệp nhận giấy phép đầu tư của UBND tỉnh Bình Dương ngày 25/3.

Đáng chú ý trong đợt cấp phép đầu tư lần này có một dự án của doanh nghiệp trong nước của Công ty cổ phần Thiết bị dầu khí Việt Mỹ. Doanh nghiệp này sẽ sản xuất, gia công sản xuất thiết bị cơ khí sử dụng trong ngành khai thác dầu khí với số vốn đầu tư là 120 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, tính từ đầu năm tới ngày 15/3, địa phương thu hút được 437 triệu USD vốn FDI.

Lũy kế đến nay, Bình Dương đang đứng thứ 2 cả nước (sau TP.HCM) về thu hút đầu tư nước ngoài, với 4.092 dự án được cấp phép còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 39,73 tỷ USD, chiếm 9% tổng vốn đầu tư nước ngoài của cả nước.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn Singapore tiếp tục tìm cơ hội đầu tư vào Bình Dương
Một phái đoàn gồm 30 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Singapore đã đến Bình Dương để tìm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực y tế, vật liệu xây...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư