Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 28 tháng 02 năm 2024,
Hàng loạt doanh nghiệp lớn Singapore tiếp tục tìm cơ hội đầu tư vào Bình Dương
Lê Quân - 11/03/2023 10:02
 
Một phái đoàn gồm 30 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Singapore đã đến Bình Dương để tìm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực y tế, vật liệu xây dựng, chế biến gỗ nội thất và logistics…

Ngày 10/3, tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại với các doanh nghiệp Singapore. Đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương lần này có 30 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Singapore, dẫn đầu là ông Kho Choon Keng, Chủ tịch Liên đoàn công nghiệp và thương mại Hoa Sing (SCCCI) đồng thời cũng là Chủ tịch của Tập đoàn Lian Huat Group.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh trao đổi với lãnh đạo Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing
Ông Võ Văn Minh (áo trắng) Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao đổi với các doanh nghiệp Singapore bên lề hội nghị

Thông tin về tình hình thu hút đầu tư nước ngoài vào địa phương, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, những năm gần đây tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào tỉnh có xu hướng tăng cao.

Riêng trong 2 tháng đầu năm 2023, tỉnh đã thu hút được 338 triệu USD vốn FDI. Lũy kế đến ngày 28/2/2023, toàn tỉnh có 4.092 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký 39,73 tỷ USD. Bình Dương hiện đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài chỉ đứng sau TP.HCM.

Trong đó, Singapore là quốc gia đứng thứ ba trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương với 278 dự án, tổng vốn đầu tư gần 6 tỷ USD.

Tại Bình Dương hiện có nhiều dự án của nhà đầu tư Singapore như khu công nghiệp VSIP I, II. III,  CapitaLand, khu căn hộ Habitat Bình Dương, Mapple Tree, sân golf Palm-Sông Bé….

Nói về định hướng thu hút FDI vào Bình Dương trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Dành cho biết, tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động.

Bên cạnh các ngành sản xuất, thời gian tới Bình Dương mong muốn thu hút đầu tư các ngành tài chính, logistics; công nghiệp phụ trợ; nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Khoa học công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0 từ các nước phát triển, trong đó có đối tác Singapore.

Ông Kho Choon Keng - Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing phát biểu
Ông Kho Choon Keng (bên trái), Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương mong muốn các nhà đầu tư Singapore sẽ tiếp tục tìm hiểu cơ hội đầu tư và có kế hoạch hợp tác trong các lĩnh vực mà tỉnh Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh nói chung, các nhà đầu tư Singapore nói riêng.

Sau khi tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Bình Dương, ông Kho Choon Keng, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing cho biết, các doanh nghiệp Singapore đánh giá rất cao môi trường đầu tư của Bình Dương.

Trong đó, các Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đã minh chứng cho sự hợp tác bền chặt, dài lâu trong mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng.

Ông cho biết, các công ty tham gia hội nghị lần này là các doanh nghiệp có uy tín, năng lực và sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp Bình Dương để đầu tư tại đây.

Trong khuôn khổ hội nghị các doanh nghiệp Singapore và hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã trao đổi, kết nối tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực y tế, vật liệu xây dựng, may mặc, chế biến gỗ, nội thất, logistics…

Dấu ấn đầu tư Singapore vào bất động sản công nghiệp
Với tác động của các hiệp định thương mại tự do và sự dịch chuyển dòng vốn vào Việt Nam, bất động sản công nghiệp và kho vận là phân khúc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư