-
Vốn tín dụng phải đến đúng nơi, đúng thời điểm, đúng đối tượng, đúng mục đích -
Ngân hàng Nhà nước thúc ngân hàng thương mại triển khai gói vay ưu đãi ngay trong tháng 8/2026 -
Thủ tướng sắp làm việc với NHNN và các ngân hàng thương mại: Lãi suất sẽ hạ nhiệt? -
Ngân hàng có dư địa bơm thêm 141.00 tỷ đồng ra nền kinh tế, lãi suất tiếp tục neo cao -
Giá vàng hôm nay: Giảm 500.000 đồng/lượng, chuyên gia dự báo tăng tuần này -
Đề phòng rủi ro sau bức tranh đẹp về lợi nhuận ngân hàng
![]() |
Sáng nay (4/2/2025), chỉ số USD Index - thước đo sức mạnh của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm so với cập nhật đầu giờ sáng qua, hiện ở mức 108,5 điểm, giảm 0,7% so với hôm qua.
USD giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tạm dừng áp thuế quan mới đối với Mexico và Canada sau khi hai bên đạt thỏa thuận siết hoạt động buôn lậu và nhập cư với hai nước này.
Trước đó, trong phiên hôm qua, đồng bạc xanh tăng mạnh sau khi Tổng thống Hoa Kỳ (US) Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế 25% đối với Canada và Mexico, và 10% đối với Trung Quốc. USD Index phiên hôm qua có lúc lên tới 109,88 điểm, mức cao nhất 3 tuần.
Dù thuế quan mới được tạm hoãn, song bóng ma thương chiến vẫn khiến thị trường hạ thấp kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất. Hiện tỷ lệ đặt cược về khả năng Fed giảm lãi suất 0,25% chỉ là 13,5% trong khi có tới 86,5% nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất. Một tháng trước, tỷ lệ đặt cược giữa hai khả năng này ở mức khá cân bằng.
Phiên họp chính sách tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19/3 tới.
Theo các chuyên gia phân tích, dù tâm lý rủi ro đã cải thiện đáng kể sau thông báo tạm hoãn thuế quan của Mỹ song những lo ngại về thương mại có thể bắt đầu đè nặng lên thị trường một lần nữa nếu không có dấu hiệu rõ ràng nào về tiến triển trong một thỏa thuận lâu dài vào cuối tháng này.
Trước mắt, quyết định tạm hoãn áp dụng mức thuế quan mới với Mexico và Canada không chỉ giúp peso Mexico, đô la Canada và nhân dân tệ tăng giá trở lại mà còn khiến thị trường tiền ảo xoay chuyển chóng mặt.
Trong phiên giao dịch hôm nay, bitcoin đã có lúc vượt 102.00 USD/BTC, tăng 12% so với mức thấp nhất ngày hôm qua. Tuy nhiên, kết thúc sáng nay, bitcoin lại để mất mốc 100.000 USD/BTC và hiện đang giao dịch quanh mốc 99.000 USD/BTC.
Trong phiên hôm qua, nhiều đồng tiền điện tử trong top 30 tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn nhất đã mất 15-20% giá trị chỉ trong vòng 24h. Bitcoin đã lùi về mức thấp nhất ba tuần, chỉ còn hơn 91.000 USD/BTC do nhà đầu tư lo ngại về rủi ro chiến tranh thương mại.
Trong phiên "đổ máu" của thị trường tiền ảo hôm qua, ước tính, hàng tỷ USD đã được thanh lý. Dù vậy, cũng không ít nhà đầu tư đã mua vào.
-
Thủ tướng sắp làm việc với NHNN và các ngân hàng thương mại: Lãi suất sẽ hạ nhiệt? -
Ngân hàng có dư địa bơm thêm 141.00 tỷ đồng ra nền kinh tế, lãi suất tiếp tục neo cao -
Giá vàng hôm nay: Giảm 500.000 đồng/lượng, chuyên gia dự báo tăng tuần này -
Đề phòng rủi ro sau bức tranh đẹp về lợi nhuận ngân hàng
-
TCBS tiếp tục mở rộng huy động nguồn vốn trung dài hạn quốc tế -
Góc nhìn TTCK tuần 10/8 - 14/8: Phép thử với VN-Index ở vùng 1.780 - 1.800 điểm -
Bamboo Capital và BCG Land bị huỷ tư cách công ty đại chúng -
Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 và VN100 tăng mạnh trong tháng 7 -
Giá vàng hôm nay (8/8): Giá tăng vọt, chuyên gia cảnh báo tâm lý chốt lời -
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa
-
6 năm liên tiếp Hanel được bình chọn Top 10 Công ty Công nghệ uy tín Việt Nam -
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2)

