-
Thủ đoạn “thông thầu” tại hai dự án trọng điểm của Bộ Y tế -
Khởi tố thêm 12 bị can trong vụ án sử dụng mạng máy tính chiếm đoạt tài sản -
Hàng triệu người “sập sàn” tiền ảo ONUS có lấy lại được tiền? -
Doanh nghiệp mang 200.000 USD đến nhà cựu Thứ trưởng để "xin trúng thầu" -
Đà Nẵng triệt phá 2 vụ buôn bán khí cười, thu giữ hơn 800 bình N2O -
Sau khi Chủ tịch HĐQT bị bắt vì sự việc sàn tiền số ONUS, HVA hoãn đại hội đồng cổ đông
Thông báo của Bộ Công an nêu rõ: Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú.
Ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất.
Ngày 04/01/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.
Theo Vnexpress, 15h20 chiều 4/1, sân bay Nội Bài xuất hiện hàng chục người mặc sắc phục an ninh hàng không tiến vào cửa xuất nhập cảnh quốc tế. Phía bên ngoài, nhiều ôtô mang biển công vụ đậu sẵn.
Một hãng hàng không của Việt Nam xác nhận có tên hành khách Phan Van Anh Vu trên chuyến bay xuất phát từ Singapore lúc 13h25 (giờ địa phương), đến Nội Bài lúc 15h37.
![]() |
|
Nhiều cán bộ an ninh đi vào khu vực xuất nhập cảnh (ảnh: Vnexpress) |
Cơ quan An ninh điều tra trong lệnh truy nã phát đi ngày 21/12/2017 cho hay ông Vũ không có mặt tại nhà ở Đà Nẵng từ ngày 20/12/2017.
Nhà chức trách cáo buộc ông Vũ có dấu hiệu phạm tội Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước, theo điều 263 Bộ luật Hình sự 1999. Ngày 20/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố, thực thi lệnh khám xét, dù vắng mặt nghi can.
Đà Nẵng trong những ngày qua đã treo quyết định truy nã ông Vũ tại trụ sở cơ quan công an để kêu gọi người dân tham gia tố giác tội phạm.
Ngày 2/1, Cục Di trú Singapore (ICA) đăng thông báo trên trang web cho hay ngày 28/12/2017 đã tạm giữ người có tên "Phan Van Anh Vu" do vi phạm Luật Di trú.
Theo Luật Di trú của Singapore, một người không được ở lại Singapore khi giấy phép hoặc giấy chứng nhận bị huỷ bỏ, hoặc giấy thông hành liên quan đến người đó hết hạn hoặc được báo huỷ...
Theo Hiệp định Tương trợ tư pháp về Hình sự ký tháng 11/2004 giữa Việt Nam, Singapore và sáu nước trong khối ASEAN, các quốc gia thành viên "phải dành cho nhau các biện pháp tương trợ tư pháp rộng rãi nhất có thể trong việc điều tra, truy tố và thủ tục tố tụng tiếp theo".
-
Đà Nẵng triệt phá 2 vụ buôn bán khí cười, thu giữ hơn 800 bình N2O -
Sau khi Chủ tịch HĐQT bị bắt vì sự việc sàn tiền số ONUS, HVA hoãn đại hội đồng cổ đông -
Xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và 22 đồng phạm -
“Ma trận” lừa đảo đầu tư chứng khoán, ngoại hối -
Công ty cung cấp suất ăn trường học tại Hà Nội nhập thịt lợn dịch bệnh -
Đồng Nai: Khởi tố gần 350 người trong "hang ổ" lừa đảo online xuyên quốc gia -
Vàng HanaGlod hủy lệnh nhận vàng vật lý của nhà đầu tư
-
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh -
Agribank đồng hành cùng tỉnh Thanh Hoá triển khai mô hình Kiosk hành chính công thông minh -
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thu hút ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao

