-
Ngõ nhỏ - “hầm” trú ẩn của F&B Hà Nội -
BVBank: Lợi nhuận bán niên đạt 547 tỷ đồng, hoàn thành gần 80% kế hoạch năm -
Nhiều thông điệp gửi lãnh đạo Huế tại Phiên khai mạc VPSF 2026 -
Hệ thống hóa thủ tục quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh -
Hé lộ sức hút của Hội nghị Thượng đỉnh Vietnam F&B Summit 2026 -
Siết kỷ cương, kỷ luật trong xử lý hồ sơ làm sạch mã số thuế
![]() |
| Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công văn đến 18 Hiệp hội trên cả nước để lấy ý kiến đề xuất phục vụ cho việc tổ chức Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế ứng phó với Covid-19 diễn ra tới đây. |
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 156/TB-VPCP ngày 15/4/2020 về việc tổ chức Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế ứng phó với dịch Covid-19, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan tổ chức Hội nghị này. Hội nghị dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5/2020.
Một trong các mục tiêu của Hội nghị nhằm lắng nghe doanh nghiệp đánh giá tác động và khả năng hấp thụ các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, địa phương ban hành ứng phó với dịch Covid-19 thời gian qua và kiến nghị, đề xuất với Chính phủ các giải pháp cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch và thúc đẩy doanh nghiệp nắm bắt cơ hội phát triển trong thời gian tới.
Để Hội nghị thực sự chất lượng, hiệu quả, qua đó giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành được các giải pháp thiết thực nhằm tái khởi động nền kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có công văn gửi đến 18 Hiệp hội các ngành trên cả nước nhằm tập hợp các đề xuất các sáng kiến, giải pháp của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh và tái khởi động nền kinh tế.
Do thời gian gấp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các Hiệp hội, doanh nghiệp gửi đề xuất, sáng kiến về Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 24/4/2020 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Trước đó, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã có công văn số 475 về điều ra bổ sung đánh giá tác động của dịch Covid-19, về thực hiện bổ sung “Phiếu thu thập thông tin đánh giá mức độ tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp” trong điều tra doanh nghiệp 2020, nhằm thu thập thông tin nhanh giúp Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương có thêm căn cứ để đưa ra nhưng chính sách giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh.
-
Hé lộ sức hút của Hội nghị Thượng đỉnh Vietnam F&B Summit 2026 -
Siết kỷ cương, kỷ luật trong xử lý hồ sơ làm sạch mã số thuế -
Hải quan hướng dẫn chính sách thuế xuất khẩu gỗ -
Bia Saigon Export Premium 250ml: Một lựa chọn mới cho trải nghiệm ẩm thực đa sắc -
Tìm giải pháp chuyển đổi kép cho doanh nghiệp sản xuất -
Khẩn trương gỡ vướng cấp C/O xuất khẩu cho doanh nghiệp -
Sau giày dép, đến lượt ngành thủy sản kiến nghị gỡ khó cấp C/O
-
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial -
Pfizer Việt Nam ký kết hai Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng -
Xe nâng Bình Minh - đồng hành cùng ngành công nghiệp Việt Nam -
Hành trình Zero Carbon của Saint-Gobain: Chuyển đổi xanh ngay trên 6 nhà máy đang vận hành -
Bcons công bố lộ trình ra mắt và triển khai dự án đầu tiên tại Đồng Nai -
VPBank SME đưa CEO vào lớp học để phản biện chính doanh nghiệp mình

