Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 10 tháng 12 năm 2023, 08:01:02
Bộ Quốc phòng xin chuyển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về Viettel
Hữu Tuấn - 09/05/2015 08:53
 
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông cùng 4 cơ quan bộ khác về việc chuyển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) về Tập đoàn Viettel.
TIN LIÊN QUAN

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ cho biết đã nhận được tờ trình số 3346/TTr-BQP ngày 25/4/015 của Bộ Quốc phòng đề nghị chuyển nguyên trạng Học viện về Viettel. Vì vậy, để có đủ cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định, Văn phòng Chính phủ đề nghị 5 cơ quan bộ: Thông tin và Truyền thông,  Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Lao động-Thương binh và xã hội có ý kiến về đề nghị này của Bộ Quốc phòng. Bộ TT-TT cùng 4 cơ quan bộ gửi ý kiến về VPCP trước 12/5/2015.

Trong Tờ trình gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Quốc phòng cho rằng việc điều chuyển nguyên trạng Học viện về Viettel xuất phát từ thực tế tập đoàn này đang có nhu cầu về nguồn lực cho nhiệm vụ nghiên cứu rất cấp bách. Viettel có thể đầu tư xây dựng Học viện trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực. Đồng thời, Học viện sẽ giúp Viettel đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu phục vụ cho sản xuất kinh doanh trong nước và quốc tế; thực hiện các nhiệm vụ an ninh quốc phòng…

Cũng trong tờ trình này, Bộ Quốc phòng đề xuất thời gian điều chuyển, bàn giao được thực hiện xong trong quý II/2015.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập theo Quyết định số 516/TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 1997, trên cơ sở tổ chức lại 4 đơn vị: Viện khoa học kỹ thuật Bưu Điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông I và II (PTIT) trước trực thuộc Tập đoàn VNPT.

Từ tháng 1 - 7/2014, thực hiện Đề án Tái cơ cấu của Chính phủ, VNPT đã chính thức bàn giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước với Học viện về Bộ Thông tin và Truyền thông với mục tiêu là đào tạo nhân lực cho cả ngành viễn thông công nghệ thông tin và Học viện hiện là đơn vị có mật độ trí thức cao nhất trong ngành viễn thông, công nghệ thông tin với hơn 1.100 cán bộ có trình độ cao.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư