-
Quyết tâm giải ngân 100% vốn ngân sách trung ương cho các Chương trình mục tiêu quốc gia -
Bắc Ninh cần chuyển vị thế từ "cứ điểm sản xuất" thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao -
Con đường ngắn nhất để phát triển tổng thể đất nước -
An Giang khai thác, xử lý 1.070 cơ sở nhà, đất dôi dư -
Đề xuất nhiều quy định tạo hành lang vững chắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm -
Quảng Ninh giải ngân hơn 10.100 tỷ đồng vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm
| Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao 300 suất quà cho tỉnh Quảng Trị. |
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác vừa đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, thương bệnh binh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2023).
Tại TP. Đông Hà, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Chí Phi và gia đình lão thành cách mạng, cựu tù chính trị yêu nước Hoàng Kim Phùng.
| Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm và tặng quà cho Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Chí Phi. |
Dịp này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 300 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho các gia đình người có công, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đã trao trực tiếp 75 suất quà tại huyện Vĩnh Linh và 50 suất tại huyện Gio Linh; hỗ trợ Đảng ủy xã Vĩnh Ô (Vĩnh Linh) 25 triệu đồng. Phần còn lại sẽ được phân bổ về các địa phương trao đúng đối tượng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.
Tại các nơi đến thăm, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, để ghi nhớ công ơn to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, hàng năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có nhiều hoạt động tri ân, đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công, thân nhân liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng trên cả nước.
Những phần quà này là tình cảm, sự tri ân sâu sắc của của cán bộ, công nhân viên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với những đóng góp, hy sinh của các gia đình có công với cách mạng, thế hệ đi trước cho sự phát triển của hôm nay.
Bộ trưởng bày tỏ mong muốn gia đình có công với cách mạng, đối tượng chính sách, người có uy tín trong cộng đồng tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, có thêm nhiều đóng góp sức lực, trí tuệ cho quê hương, đất nước; luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, phấn đấu trở thành những công dân có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước.
| Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho người có công với cách mạng tại huyện Gio Linh. |
Thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Trị tiếp tục làm tốt hơn nữa trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; cũng như hỗ trợ địa phương trong các hoạt động về an sinh xã hội, phát triển kinh tế.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng có buổi làm việc với huyện Vĩnh Linh về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2024), 70 năm Đặc khu Vĩnh Linh 16/6 (1955-2025).
Tại buổi làm việc, để tạo điểm nhấn cho các ngày lễ lớn sắp tới, huyện Vĩnh Linh đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư quan tâm, hỗ trợ địa phương một số công trình để có cơ sở vật chất tốt hơn cho công tác dạy và học trên địa bàn huyện và một số công trình trọng điểm góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông và gắn biển chào mừng nhân lễ kỷ niệm.
| Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc tại huyện Vĩnh Linh. |
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề cập, nói đến Vĩnh Linh là nói đến mảnh đất có truyền thống lịch sử hào hùng và những đóng góp to lớn cho đất nước trong giải phóng dân tộc. Vì thế, các hoạt động lễ kỷ niệm của địa phương vào thời gian tới là hết sức quan trọng, ý nghĩa.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của huyện và sẽ kiến nghị, hỗ trợ trong thời gian tới. Trước mắt, Bộ sẽ kêu gọi hỗ trợ công trình có ý nghĩa trên địa bàn huyện phục vụ công tác giáo dục, có tính cấp thiết; đồng thời đề nghị huyện tiếp tục tập trung chăm lo các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, ốn định và phát triển đời sống nhân dân.
Chia sẻ một số khó khăn còn gặp phải trong xây dựng nông thôn mới, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị huyện cần có các bước đi mang tính đột phá, bài bản, khắc phục hạn chế còn gặp phải đặc biệt trong các tiêu chí về cơ sở hạ tầng, tỷ lệ hộ nghèo…; tiếp tục lồng ghép các chương trình mục tiêu quốc gia, kêu gọi hỗ trợ nguồn vốn ODA trong xây dựng nông thôn mới…
Trong chuyến công tác, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Thành Cổ Quảng Trị.
-
Nâng tầm Luật Dầu khí, đáp ứng yêu cầu cao hơn về bảo đảm an ninh năng lượng -
Chính phủ sắp ban hành Nghị quyết tháo gỡ điểm nghẽn xuất khẩu nông sản -
Thủ tướng họp chỉ đạo thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát trong các vụ án -
Quảng Trị: Chấn chỉnh tình trạng trưởng các sở ngành, địa phương cử cấp phó đi họp thay -
The Energy Consulting (Hàn Quốc) nghiên cứu đầu tư cảng biển “xanh” tại Huế -
Hải Phòng sẽ ban hành nghị quyết về thực hiện mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 13% trở lên -
EVN bắt tay vào chuẩn bị cấp điện cho năm 2027
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Agribank - Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển “Tam nông” và nền kinh tế -
VINATOM - Nửa thế kỷ tiên phong và khát vọng vươn tầm trong kỷ nguyên mới -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư -
Sắp lộ diện The Parc One: Biểu tượng sống Well-being giải "cơn khát" của giới tinh anh tại Bắc Ninh -
ITL tăng hợp tác quốc tế tại Transport Logistic & Air Cargo China 2026
