-
Hộ kinh doanh dễ tuân thủ chính sách thuế mới nhờ giải pháp thanh toán từ OCB -
Vàng giảm 1,5 triệu đồng/lượng khi USD bật tăng, thị trường chờ phát biểu của Fed -
SHBFinance được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý -
Trái chủ lãi lớn khi hoán đổi trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu Hải An -
Căng thẳng Trung Đông gây sức ép lớn lên lạm phát, tỷ giá; dư địa chính sách tiền tệ còn rất hạn hẹp -
Tăng vốn lên gần 14.000 tỷ đồng, ABBank tăng tốc tái cấu trúc toàn diện
![]() |
| Đại hội đồng cổ đông BSC diễn ra sáng nay (23/4) |
Đại hội đã thông qua chủ trương tăng quy mô vốn điều lệ giai đoạn 2016 -2020 đạt mức tối thiểu 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tối đa 49% và phương án tăng vốn điều lệ năm 2016 theo một trong hai phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư tài chính hoặc phát hành cổ phiếu trả cổ tức.
Theo BSC, việc phát hành tăng vốn điều lệ được xem là công tác trọng tâm trong năm 2016 nhằm đáp ứng điều kiện tham gia thị trường chứng khoán phái sinh và nâng cao năng lực tài chính, năng lực cạnh tranh của BSC.
Đại hội đồng cổ đông cũng thông qua việc công ty tham gia thị trường chứng khoán phái sinh trên cả 3 mảng hoạt động (môi giới, tự doanh, tư vấn đầu tư), đăng ký cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ và thành viên tạo lập thị trường.
Một nội dung quan trọng khác tại Đại hội lần này là việc bầu lại các thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ II (2016 -2020) do nhiệm kỳ trước đã hết thời hạn 5 năm.
Theo kết quả bầu, Hội đồng quản trị nhiệm kỳ II duy trì 4 thành viên là các ông Đoàn Ánh Sáng, ông Đỗ Huy Hoài, ông Lê Ngọc Lâm và ông Nguyễn Thiều Sơn và 1 vị trí dành cho Thành viên HĐQT độc lập. Ban Kiểm soát nhiệm kỳ II bao gồm 3 thành viên là bà Phạm Thanh Thủy, bà Hoàng Thị Hương và ông Trần Minh Hải.
Về kết quả kinh doanh, năm 2015 BSC đã đạt lợi nhuận trước thuế 101.5 tỷ đồng, vượt 3,4% mức kế hoạch theo Nghị quyết của Đại hội cổ đông, chính thức hết lỗ lũy kế, tăng trưởng 34.1% so với năm 2014.
Thị phần môi giới đạt bình quân 3,87% và vị trí thứ 9 trên sàn HOSE. Về thị phần đấu thầu và môi giới trái phiếu trên sàn HNX, BSC tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu xếp hạng các công ty chứng khoán.
Hoạt động tư vấn tài chính, trong năm 2015 BSC đã hợp tác cùng các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp đầu ngành, tiêu biểu là giao dịch cổ phần hóa cho Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), tư vấn phát hành trái phiếu cho Tổng Công ty Sông Đà, Tập đoàn Hà Đô, tư vấn thoái vốn cho Tập đoàn Vinatex....
Hội đồng quản trị Công ty đặt mục tiêu 2016 với doanh thu 330,3 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 75 tỷ đồng. Với mức lợi nhuận này, BSC dự kiến chi trả cổ tức năm 2016 ở mức 5%.
Sau đây là một số nội dung hỏi đáp tại Đại hội:
Hỏi: Đề nghị cho biết cụ thể về cơ cấu doanh thu, đặc biệt là mảng tư vấn của công ty.
Đáp: Hoạt động tư vấn của công ty gồm 3 lĩnh vực chính là bảo lãnh, đại lý và tư vấn tài chính. Trong năm 2015, doanh thu của cả 3 mảng trên là 92 tỷ, nhưng trong năm 2016, công ty đặt mục tiêu doanh thu trong mảng tư vấn chỉ là khoảng 55 tỷ. Đây là mục tiêu dựa trên nguyên tắc thận trọng, trên cơ sở các hợp đồng đã thỏa thuận được với khách hàng và gần như đảm bảo có thể thực hiện được.
Hỏi: Tại sao công ty chỉ nơi room lên tới 49%? BIDV có thoái bớt vốn tại BSC không?
Đáp: Việc để room mức 49% trên cơ sở phù hợp với nhu cầu tình hình thực tiễn của công ty, còn việc BIDV có thoái vốn không thì hiện cũng chưa có thông tin chính thức.
-
Hộ kinh doanh dễ tuân thủ chính sách thuế mới nhờ giải pháp thanh toán từ OCB -
Vàng giảm 1,5 triệu đồng/lượng khi USD bật tăng, thị trường chờ phát biểu của Fed -
SHBFinance được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý -
Trái chủ lãi lớn khi hoán đổi trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu Hải An
-
Căng thẳng Trung Đông gây sức ép lớn lên lạm phát, tỷ giá; dư địa chính sách tiền tệ còn rất hạn hẹp -
Tăng vốn lên gần 14.000 tỷ đồng, ABBank tăng tốc tái cấu trúc toàn diện -
Chứng khoán phiên 12/3: Thị trường quay đầu điều chỉnh -
Tỷ giá sẽ giảm lực và Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên lãi suất điều hành -
Phó Tổng giám đốc HUD: Lãi vay đang là gánh nặng lớn với người mua nhà -
Kỳ vọng Nghị định mới góp phần xử lý bất cập giữa các quy hoạch -
Chứng khoán Việt Nam đang đi đúng lộ trình nâng hạng
-
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu -
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu -
Chạm song view - Chạm cảm xúc đa sắc từ căn hộ Forest Garden -
Kết nối nguồn lực - đòn bẩy nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ -
Acecook Việt Nam khánh thành Nhà máy Vĩnh Long mới - "Kiến tạo tinh hoa, mở lối tương lai"

