
-
Danh sách đại dự án giao thông sẽ thông xe, hoàn thành đưa vào khai thác từ 19/4/2025
-
Áp dụng cơ chế đặc thù, TP.HCM khởi công ngay tuyến metro số 2 cuối năm 2025
-
Quảng Ngãi chỉ đạo gỡ vướng cho dự án thép 85.000 tỷ đồng
-
TP.HCM chi 6.285 tỷ đồng xây dựng dự án cầu đường Bình Tiên
-
Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Tiên Thanh hơn 4.597 tỷ đồng -
Cần Thơ: Thêm 3 dự án bất động sản hoàn thành định giá đất tính tiền sử dụng đất
Độc giả Lê Thanh Trung (tỉnh Quảng Nam) đặt câu hỏi như sau: Tính đến thời điểm ngày 8/1/2018, Cục Quản lý đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ mới tổ chức cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu được 4 đợt trên toàn quốc, với khoảng trên dưới 500 người được cấp chứng chỉ hành nghề; trong khi số người cần có chứng chỉ hành nghề và đang hoạt động liên quan đến đấu thầu thì có hàng trăm nghìn người.
Tôi muốn hỏi, những người chưa được cấp chứng chỉ hành nghề (thậm chí có nhiều địa phương chưa có người nào được cấp chứng chỉ) thì theo quy định Thông tư số 03/2016/TT-BKHĐT có phải dừng lại hay không? Tại sao không điều chỉnh nội dung Khoản 7, Điều 35 Thông tư số 03/2016/TT-BKHĐT cho phù hợp với thực tiễn?.
![]() |
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Ngày 26/4/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có Văn bản số 2683/BKHĐT-QLĐT gửi các Bộ, Cơ quan ngang Bộ, Cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty 91 về việc quy định đối với cá nhân tham gia hoạt động đấu thầu, trong đó đã liệt kê đối tượng phải có và không phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.
Văn bản nêu trên được đăng tải trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia theo địa chỉ: http://muasamcong.mpi.gov.vn/, đề nghị ông Trung tra cứu Văn bản số 2683/BKHĐT-QLĐT theo địa chỉ nêu trên để nghiên cứu, thực hiện.

-
TP.HCM chi 6.285 tỷ đồng xây dựng dự án cầu đường Bình Tiên -
Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Tiên Thanh hơn 4.597 tỷ đồng -
Dự kiến lựa chọn nhà đầu tư, khởi công dự án Vành đai 4 TP.HCM vào năm 2026 -
Cần Thơ: Thêm 3 dự án bất động sản hoàn thành định giá đất tính tiền sử dụng đất -
Hải Dương khởi công, thông xe kỹ thuật 3 dự án trọng điểm ngày 19/4 -
Hậu Giang đầu tư Khu công nghệ số giai đoạn 2, vốn 400 tỷ đồng -
Đề xuất đầu tư 56.301 tỷ đồng xây tuyến metro Thành phố mới Bình Dương - Suối Tiên
-
Hướng tới thể chế hiệu quả qua các cơ chế bền vững
-
FTA - Cơ hội và thách thức trong hành trình nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng
-
KBC nộp xong tiền sử dụng đất Dự án Tràng Cát, sẵn sàng đưa vào kinh doanh
-
SeABank thông báo mời thầu