-
Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc phải kê chính xác mã số -
Xử lý doanh nghiệp găm hàng, đầu cơ, bán xăng dầu không đúng giá -
Doanh số bán xe hybrid của Toyota tăng gấp 3 lần -
MM Mega Market Việt Nam khai trương kho giao hàng thứ 9 tại Huế -
Siết chặt kiểm soát giết mổ sau vụ thịt lợn bệnh tuồn vào trường học -
Xuất khẩu nông lâm thủy sản tiếp tục tăng trưởng bất chấp biến động thị trường
Trung tâm Kennedy Space của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã khởi động sự kiện giáo dục Summer of Mars bằng màn ra mắt mẫu xe ý tưởng Mars Rover mới. Đây là mẫu xe concept do Trung tâm Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) kết hợp với công ty Parker Brothers Concepts chế tạo.
Nhìn từ xa, Mars Rover trông như chiếc Batmobile bước ra từ bộ phim Batman Begins về Người Dơi. Theo ông Marc Parker, người chịu trách nhiệm thiết kế và chế tạo Mars Rover, đây là chiếc xe 6 bánh chạy hoàn toàn bằng điện.
Cận cảnh bộ bánh đồ sộ của Mars Rover.
Ông Marc khẳng định Mars Rover ra đời như một chiếc xe có thể vượt qua mọi chướng ngại vật trên sao Hỏa. Do đó, Mars Rover được trang bị bộ bánh cao 50 inch và rộng 30 inch "có thiết kế đặc biệt để chạy trên địa hình cát tại sao Hỏa".
Phần thân vỏ bên ngoài của Mars Rover được chế tạo từ nhôm máy bay và sợi carbon để giảm trọng lượng. Ông Marc không đưa ra con số cụ thể về trọng lượng của Mars Rover. Tuy nhiên, với chiều dài 8,5 m, rộng 3,96 m và cao 3,3 m, Mars Rover có thể nặng khoảng 2.721 kg, tương đương 1 chiếc xe bán tải.
Bên trong Mars Rover là nội thất đầy đủ tiện nghi với hệ thống định vị vệ tinh, điều hòa không khí và radio. Mars Rover có thể chở theo 4 hành khách bên trong.

Hiện NASA chưa tiết lộ nhiều thông số kỹ thuật cụ thể của Mars Rover. Chỉ biết, Mars Rover được trang bị những tấm pin năng lượng mặt trời và cụm pin 700 V. Nhờ đó, mẫu xe này có thể đạt vận tốc 112 km/h ở trái đất. Nếu lên sao Hỏa, Mars Rover chỉ có thể chạy ở tốc độ từ 16-24 km/h.
Trên thực tế, Mars Rover sẽ không bao giờ có cơ hội lăn bánh trên sao Hỏa. Thay vào đó, Mars Rover sẽ được dùng để tham gia tour trên toàn nước Mỹ nhằm phục vụ mục đích giáo dục.
Marc và em trai Shanon Parker đã bắt đầu chế tạo Mars Rover từ khoảng tháng 11 năm ngoái sau khi công ty chung của họ nảy ra ý tưởng này. Hai anh em nhà Parker đã bắt đầu thành lập công ty riêng từ 5 năm trước với mục đích chuyên chế tạo những chiếc xe "kỳ lạ" cho các đoàn làm phim hoặc chương trình tivi.
Mars Rover sẽ được trưng bày tại trung tâm Kennedy Space từ nay đến hết tháng 6. Sau đó, xe sẽ được mang đến những thành phố khác trên nước Mỹ như Atlanta, New York, Jersey City và Washington.
-
Siết chặt kiểm soát giết mổ sau vụ thịt lợn bệnh tuồn vào trường học -
Herbalife Việt Nam thông báo về việc phân phối sản phẩm -
Xuất khẩu nông lâm thủy sản tiếp tục tăng trưởng bất chấp biến động thị trường -
V-Green và ngân hàng số Vikki hợp tác phát triển hạ tầng trạm sạc, tủ đổi pin xe điện -
Thương mại điện tử bước vào giai đoạn mới: Cuộc chơi của năng lực vận hành -
Chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ gia súc -
Phó chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Đừng chỉ làm sản phẩm, hãy làm ra niềm tin
-
Coteccons bắt tay Workday chuyển đổi số nhân sự -
Vedan lần thứ 20 được vinh danh "Hàng Việt Nam chất lượng cao" -
Doanh nghiệp Việt đầu tư bảo mật nhưng chỉ 1/3 đạt mức bảo vệ tương xứng -
Agribank và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác, kết nối sức mạnh vì tương lai số -
Người âm thầm đưa Nesty đến gần trái tim khách hàng -
TKV hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than quý I/2026
