Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 04 năm 2024,
Cần Thơ: Cán bộ Trung tâm phục vụ hành chính công phải biết nói “Xin chào, xin lỗi và xin cảm ơn!”
Trúc Giang - 28/02/2024 10:38
 
Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường tại Lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố.

Sáng ngày 28/2, Văn phòng UBND TP. Cần Thơ tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm phục vụ hành chính công TP. Cần Thơ, đặt tại số 109 Nguyễn Trãi, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Trung tâm phục vụ hành chính công TP. Cần Thơ là đơn vị hành chính đặc thù thuộc Văn phòng UBND thành phố và là đầu mối tập trung để thực hiện hướng dẫn, tiếp nhận và trả kết quả đối với 1.430 thủ tục hành chính của 16 sở thuộc UBND Thành phố và Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ.

Lãnh đạo TP. Cần Thơ và đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Trung tâm phục vụ hành chính công TP. Cần Thơ

Trung tâm được thành lập với chức năng là đầu mối tập trung để thực hiện việc tiếp nhận, chuyển hồ sơ thủ tục hành chính đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ cho cá nhân và tổ chức. Có nhiệm vụ hướng dẫn, giám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị theo đúng quy trình và thời gian quy định; niêm yết công khai, kịp thời, đầy đủ, rõ ràng các thủ tục hành chính, quy trình tiếp nhận, chuyển, giải quyết và trả kết quả hồ sơ; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định. Tiếp nhận, xử lý hoặc báo cáo cơ quan thẩm quyền xử lý những phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân đối với những nội dung liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường nhấn mạnh: “Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố được thành lập và chính thức đi vào hoạt động thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo thành phố nhằm tạo sự chuyển biến, đột phá trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính và cách thức làm việc với người dân và doanh nghiệp vì một nền hành chính minh bạch, phục vụ, đặc biệt khi TP. Cần Thơ đang trong quá trình đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tiến tới xây dựng mô hình thành phố thông minh, hướng tới chính quyền điện tử”.

Để quá trình vận hành hoạt động của Trung tâm đạt hiệu quả cao nhất, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đề nghị Ban Giám đốc, cán bộ Trung tâm, các cơ quan, đơn vị có liên quan thiện tốt phương châm hoạt động là “Chuyên nghiệp, tận tình, chính xác, đúng hẹn” và “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong đánh giá kết quả giải quyết thủ tục hành chính”. Các tổ chức, công dân đến giao dịch tại Trung tâm phải được đón tiếp và hướng dẫn chu đáo, lịch sự, môi trường thân thiện, chuyên nghiệp, đây được coi như bước đột phá trong cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp đến giao dịch.

Người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục tại Trung tâm phục vụ hành chính công TP. Cần Thơ

Từng công chức, viên chức của Trung tâm phải tích cực nghiên cứu học tập, rèn luyện để nâng cao năng lực công tác và nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, thực sự công tâm, thạo việc; nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính và phải biết nói “Xin chào, xin lỗi và xin cảm ơn”; “Làm tròn bổn phận, làm hết việc chứ không hết giờ”.

Người đứng đầu UBND TP. Cần Thơ cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính để cắt giảm, đơn giản về thành phần hồ sơ, trình tự thủ tục và cắt giảm về thời gian giải quyết so với thời gian quy định nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp, đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo thành phố về xây dựng nền hành chính phục vụ, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, bà Lê Xuân Hoa, Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Cần Thơ, kiêm Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố cho biết, Trung tâm sẽ cụ thể hóa bằng những hành động, công việc cụ thể trong quá trình hoạt động, nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của người dân đối với phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước của thành phố.

Cần Thơ thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công
Trung tâm Phục vụ hành chính công TP. Cần Thơ là đầu mối tiếp nhận, hướng dẫn, cung cấp thông tin, cung ứng dịch vụ trong giải quyết và trả...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư