-
Cầu Phước Khánh chuẩn bị hợp long, gỡ nút thắt cuối cùng trên cao tốc Bến Lức - Long Thành -
Đề xuất chấp thuận Dự án Trồng sâm Ngọc Linh và dược liệu tập trung quy mô lớn -
Nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD ở Quảng Ngãi -
Nhiều dự án giải ngân ì ạch, Lâm Đồng yêu cầu siết trách nhiệm -
Hơn 380 tỷ đồng bồi thường hỗ trợ di dời doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Quang Trung -
Quảng Ngãi rà soát, điều chỉnh 3 dự án ở phía Tây
Trung tâm hành chính mới của TP. Cần Thơ và Trung tâm Văn hóa Tây Đô giai đoạn 1 có tổng diện tích 43 ha, đặt tại phường Hưng Thạnh và Hưng Phú, quận Cái Răng, thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ. Trong đó, Trung tâm hành chính chiếm khoảng 11ha.
Khu hành chính mới TP. Cần Thơ sẽ là nơi tập trung các cơ quan nằm trong khối chính quyền, còn những cơ quan Đảng thì vẫn đặt tại quận Ninh Kiều (trung tâm hành chính hiện hữu). Thời gian hoàn thiện việc di dời Trung tâm hành chính về Khu Nam Cần Thơ là từ năm 2015 tới năm 2020.
Chủ trương này sẽ có tác động lớn tới phát triển Khu đô thị Nam Cần Thơ nói riêng và đô thị Cần Thơ nói chung. Hiện nay, địa phương cũng đã phát động cuộc thi tuyển phương án kiến trúc khu Hành chính tập trung TP Cần Thơ. Dự kiến tháng 7/2015, Cần Thơ sẽ tổng kết và trao giải cao nhất 300 triệu đồng cho tác giả xuất sắc nhất.
![]() |
| Lô đất dự kiến xây dựng trung tâm hành chính của TP.Cần Thơ trong tương lai |
Trong cuộc họp kiểm tra lại công tác GPMB cho dự án này mới đây, cơ quan chức năng Cần Thơ cho biết, qua công tác kiểm kê, có khoảng 1.000 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã bố trí 270 tỷ đồng đề phục vụ cho công tác đền bù GPMB trong năm 2015.
Trước đây, TP.Cần Thơ dự kiến quy hoạch trung tâm hành chính 20.000 ha tại địa bàn quận Ô Môn và Thới Lai, cách xa trung tâm hành chính hiện hữu đến 25 km. Thời gian gần đây, địa phương này cũng dự tính phương án bán đấu giá một số cơ quan hành chính để đầu tư xây dựng tòa cao ốc hành chính tập trung 25 tầng, bố trí cho 17 cơ quan tại góc đường 4 mặt tiền: Hòa Bình, Xô Viết Nghệ Tỉnh, Võ Thị Sáu, Ngô Gia Tự. Dự án này cũng đã được Chính phủ chấp thuận vào tháng 7/2011, tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa thực hiện được. Quy hoạch đưa khu Trung tâm hành chính về Khu đô thị Nam Cần Thơ là quy hoạch mới nhất được địa phương này chính thức công bố.
Theo các tư liệu lịch sử thì Trung tâm thương mại, trung tâm hành chính TP.Cần Thơ hiện hữu tại quận Ninh Kiều đã được hình thành và tồn tại hơn 100 năm, là một trong số đô thị cổ nhất của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
-
Cầu Phước Khánh chuẩn bị hợp long, gỡ nút thắt cuối cùng trên cao tốc Bến Lức - Long Thành -
Đề xuất chấp thuận Dự án Trồng sâm Ngọc Linh và dược liệu tập trung quy mô lớn -
Nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD ở Quảng Ngãi -
Nhiều dự án giải ngân ì ạch, Lâm Đồng yêu cầu siết trách nhiệm
-
Hơn 380 tỷ đồng bồi thường hỗ trợ di dời doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Quang Trung -
Quảng Ngãi rà soát, điều chỉnh 3 dự án ở phía Tây -
Cần Thơ muốn mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Singapore về logistics, cảng biển, chế biển nông sản -
Đắk Lắk rút ngắn 50% thời gian thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư -
Tư lệnh ngành Xây dựng thúc giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến cao tốc về miền Tây -
Hà Tĩnh có thêm Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3 gần 447 tỷ đồng -
Đà Nẵng quyết liệt giải phóng mặt bằng, thúc tiến độ hàng loạt dự án cầu trọng điểm
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan -
Phát huy hiệu quả các dự án, công trình môi trường -
Căn hộ mẫu Fenica dành riêng cho người trẻ, thu hút khách hàng dịp khai trương -
QMS Top Tower mở bán, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư -
10 năm kết nối và đồng hành cùng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp -
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ

