Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng nhận kiểm chuẩn Y tế sân bay
Hà Minh - 15/12/2020 15:04
 
Để nhận được chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng phải đạt tiêu chuẩn và khuyến cáo của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và ACI.

Sáng 15/12, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng tổ chức trao chứng nhận Kiểm chuẩn y tế AHA (Airport Health Accreditation - AHA) do Hội đồng các sân bay quốc tế (ACI) cấp. Đây là sự khẳng định Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng là điểm đến an toàn, đạt đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Dự lễ, trao chứng nhận cho Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Hội đồng các sân bay quốc tế (ACI) Luis Felipe de Oliveira cùng đại diện ACI khu vực châu Á - Thái Bình Dương ghi nhận Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã cam kết cung cấp các tiêu chuẩn cao về sức khỏe và vệ sinh phù hợp với các tiêu chí toàn cầu.

Theo đại diện Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, để nhận được chứng nhận Kiểm chuẩn y tế AHA, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng phải đệ trình được hồ sơ pháp lý, chứng minh các hoạt động triển khai và tăng cường áp dụng các biện pháp phòng ngừa Covid-19 bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách, bao gồm các công tác vệ sinh làm sạch, khử khuẩn, duy trì giãn cách... tại tất cả các khu vực, hạ tầng của nhà ga quốc nội (T1) và quốc tế (T2) như: lối vào, ra nhà ga, khu vực làm thủ tục, điểm soi chiếu an ninh, cửa ra tàu bay, khu vực phòng chờ, các quầy ăn uống, bán hàng, cầu dẫn hành khách, thang cuốn, thang máy, khu vực kiểm soát xuất nhập cảnh….

Đồng thời, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã chủ động phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Đà Nẵng tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ nhà ga quốc tế, thiết lập các điểm đo thân nhiệt, sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho hành khách. 

Tại Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cùng với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài là hai cảng hàng không của Việt Nam được nhận chứng nhận Kiểm chuẩn y tế AHA, sau quá trình nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ba khu công nghiệp ở Đà Nẵng chưa tìm được chủ đầu tư
TP.Đà Nẵng đã khởi động triển khai xây dựng 3 khu công nghiệp mới (Hòa Ninh, Hòa Nhơn, Hòa Cầm - giai đoạn 2) từ rất lâu, nhiều ứng viên đã lộ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư