Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản
Thanh Sơn - 28/12/2019 22:17
 
Vào lúc 14h ngày 28/12, chuyến bay đầu tiên kết nối Nhật Bản với Quảng Ninh đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cùng với 100 hành khách.

Theo đó, chuyến bay bắt đầu xuất phát từ sân bay quốc tế Narita, Tokyo (Nhật Bản) từ 7h ngày 28/12 mang số hiệu VN 9317 với hành trình bay khoảng hơn 6 tiếng, đến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn lúc 14h cùng ngày.

Lãnh đạo tỉnh, địa phương chúc mừng đường bay mới Nhật Bản - Vân Đồn. Ảnh: Đỗ Phương
Lãnh đạo tỉnh, địa phương chúc mừng đường bay mới Nhật Bản - Vân Đồn. Ảnh: Đỗ Phương

Đường bay Nhật Bản – Vân Đồn được Vietnam Airlines thực hiện khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Lịch bay theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến, máy bay sử dụng là Airbus A321 được thiết kế 184 ghế.

Vòi rồng chào đón chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh - Đỗ Phương
Vòi rồng chào đón chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh - Đỗ Phương

Tại lễ đón, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi thức khai trương đường bay mới với màn phun vòi rồng, tặng hoa chúc mừng những hành khách đầu tiên, thông báo các chính sách ưu đãi đối với hành khách như bố trí xe buýt miễn phí; phát vé tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử cho du khách...

Bà Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng hành khách. Ảnh: Đỗ Phương
Bà Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng hành khách. Ảnh: Đỗ Phương

Như vậy, sau đúng một năm đưa vào khai thác, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đang khai thác 2 đường bay nội địa Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và ngược lại bởi 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways với tần suất một ngày 2 chuyến, riêng chủ nhật là 3 chuyến. Đối với các đường bay quốc tế đã kết nối đến Trung Quốc, Hàn Quốc và hôm nay là Nhật Bản.

Ngay sau chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản đến Vân Đồn, ngày 29/12, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ tiếp tục đón chuyên bay thứ 2 từ Osaka (Nhật Bản), cũng khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter.

Kể từ khi vận hành khai thác, đến nay Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã thực hiện vận chuyển được gần 250.000 lượt hành khách, trong đó có gần 11.000 lượt khách quốc tế với trên 2.000 chuyến bay nội địa và quốc tế, vận chuyển trên 1,2 triệu tấn hàng hóa.

Việc các chuyến bay quốc tế đã kết nối đến Vân Đồn sẽ góp phần quan trọng trong chiến lược thu hút du khách du lịch về Quảng Ninh, đảm bảo mục tiêu đón từ 15 - 16 triệu lượt khách. Trong đó, có 7 triệu khách quốc tế vào năm 2020, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh, xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia.

Chuyên gia Hà Lan: Sân bay Vân Đồn hiện đại nhất Việt Nam
“Quảng Ninh đang có những kế hoạch lớn để phát triển kinh tế và du lịch trong tương lai. Do đó, chúng tôi tin rằng, sân bay Vân Đồn sẽ trở thành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư