Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 12 năm 2022, 15:28:31
Cành hoa lê tiền triệu hút dân chơi sau Tết
Như Tầm - 02/03/2015 12:12
 
Những ngày này, nhiều người tìm mua hoa lê cắm trong nhà dù lê rất đắt đỏ, giá mỗi cành từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Đào thế, quất thế cận Tết: Giá cao, bán chậm
Ngắm cây đào đá "khủng" giá 100 triệu đồng
Đào Nhật Tân khoe sắc đón nắng Xuân
Chơi cây cảnh: Đẹp nhưng đề phòng độc

Ra Tết, khi những chậu quất cảnh, cành đào phai, đào bích Nhật Tân không còn được bán nhiều, người dân Hà Nội chuyển sang thưởng thức hoa lê trắng của vùng núi sơn cước. Không khó để tìm được những cành lê trắng muốt được bày bán khá nhiều tại chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội).

Nhờ vẻ đẹp lạ mắt, mỏng manh, tinh khiết, những cành hoa đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của không ít người đi đường, dừng chân ngắm và chọn mua dù cho mức giá không hề dễ chịu.

Tùy vào dáng, hoa nhiều hay ít, cành có lộc xanh và nhiều nụ, giá hoa lê ở Hà Nội được rao bán 100.000 - 700.000 đồng/cành. Thậm chí, những cành to, nhiều hoa, hoa nở thành từng chùm, mỗi bông có 5 cánh màu trắng muốt, đẹp mắt được rao bán với mức 1 – 2 triệu đồng. Khéo mua, nhiều người có thể chọn được những cành lê nhiều bông, dáng đẹp với mức giá "mềm" hơn từ 100.000 - 200.000 đồng.

Theo những người bán hàng ở đây, hoa lê được lấy từ vùng núi của Lạng Sơn, được chở về Hà Nội ngày hôm qua để phục vụ cho khách có nhu cầu cắm thay cho đào, lay dơn sau Tết. Hoa lê tuy đắt nhưng còn có thể chơi được qua rằm tháng giêng mà không lo cánh hoa tàn hay héo úa.

Vừa lựa chọn cành hoa lê, chị Thanh Mai (56 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội) tâm sự: "Hai năm gần đây, vừa "tiễn đào" là gia đình tôi lại mua hoa lê về cắm. Tuy có đắt, nhưng hoa chơi được lâu, từ 10 - 15 ngày, hơn nữa, màu sắc nhẹ nhàng, lạ mắt khiến nhiều người thích hoa lê hơn các loại hoa thường thấy ở thành thị".

Giải thích cho mức giá không hề dễ chịu của hoa, một người bán hàng tại chợ Quảng Bá cho biết: “Năm nay hoa lê đắt hơn so với năm trước từ 100.000 đồng trở lên vì hàng lấy được khan hiếm. Ra Tết, các xe nhận chở hoa từ Lạng Sơn về rất ít vì nhà xe không được lãi tiền công. Ngoài ra, hoa cần vận chuyển nhẹ nhàng, đi đường xa cánh dễ bị rụng, nụ trày xước khó ra hoa, nên người bán cũng ngại đặt hàng hơn”.

Theo chị Liên (45 tuổi, người bán hàng): "Phải những người "sành chơi" mới mua loại hoa này, bởi không ít cành được bán với giá 1,5 triệu - 2 triệu". Tuy có đắt, nhưng hàng hoa của chị khá chạy, từ lúc mở đã có 6 khách mua lê về cắm. Hai ba năm trở lại đây, chị thường chọn hoa lê Mộc Châu, lê Sa Pa. Riêng năm nay, các vùng này khó nên chị chọn lê Lạng Sơn để bán.

Bên cạnh những cành hoa lê đẹp mắt, tại chợ hoa Quảng Bá, những cành đào rừng được lấy từ Sơn La, Lạng Sơn cũng được nhiều người chọn mua. Trung bình đào rừng được bán với giá 150.000 - 200.000 đồng/cành. Hoa cánh đơn, màu đỏ thắm hơn so với đào Nhật Tân, cành nhỏ và nhiều lá non đẹp mắt.

Một số hình ảnh chợ hoa Quảng Bá với sắc đào đỏ thắm và màu trắng tinh khiết của hoa lê:

Dân Hà Nội lùng mua hoa lê chơi tháng Giêng
Cành lê nhỏ nhắn được rao bán với giá 500.000 đồng
Dân Hà Nội lùng mua hoa lê chơi tháng Giêng
Một cành lê đã có chủ
Dân Hà Nội lùng mua hoa lê chơi tháng Giêng
Rất đông khách đến ngắm và chọn mua hoa lê chơi rằm tháng giêng
Dân Hà Nội lùng mua hoa lê chơi tháng Giêng
Mỗi cành đào có giá "mềm" hơn so với cành hoa lê, từ 150.000 - trên 200.000 đồng
Dân Hà Nội lùng mua hoa lê chơi tháng Giêng
Đào rừng về phố

Mãn nhãn cảnh đẹp kì thú suối Cá thần Cẩm Lương

() Suối cá thần Cẩm Lương trong những năm gần đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Đến với suối cá thần Cẩm Lương rất đơn giản, Quý khách có thể đi QL1 A đến TP. Thanh Hóa thì về lối thành nhà Hồ và đi thằng khoảng 80km sẽ đến suối cá thần hoặc du khách đi đường mòn HCM đến Ngã Ba Cẩm Thủy rẽ phải đi khoảng 15km sẽ đến suối cá.

Chơi bonsai đá, thú lạ thời nay

Những khối đá tự nhiên được anh Nguyễn Đức Toàn (Hoài Đức - Hà Nội) biến thành những cây bonsai độc đáo, có giá cả chục triệu đồng. Đây là phong cách mới của thú chơi đá cảnh.

Tết Ất Mùi: Quất bonsai hút khách

Những cây quất cảnh Tứ Liên có thế đẹp mắt, được trồng trong bình gốm, sứ với giá từ 500.000 – 20 triệu đồng một cây rất được ưa chuộng vào dịp Tết.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư