Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 09 tháng 12 năm 2023, 22:37:18
Cáp quang biển bị đứt, Internet nghẽn mạng
Nhã Nam - 22/12/2013 09:46
 
Tuyến cáp AAG - phân đoạn Vũng Tàu - Hong Kong bị đứt, khiến 60% lưu lượng Internet ở Việt Nam bị ảnh hưởng.
60% lưu lượng Internet ở Việt Nam đi nước ngoài bị ảnh hưởng do sự cố đứt cáp quang
60% lưu lượng Internet ở Việt Nam đi nước ngoài bị ảnh hưởng do sự cố đứt cáp quang

Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way), vào 18 giờ 01 phút chiều ngày 20/12/2013 đã xảy ra sự cố khiến tuyến cáp AAG - phân đoạn Vũng Tàu - Hong Kong bị đứt.

Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278 km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, trong đó có FPT Telecom.

Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Trước thực trạng này, FPT Telecom vừa khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Theo thông tin của Báo Đầu tư, trong thời gian qua, FPT Telecom đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối quốc tế gặp sự cố.

Hiện tại, FPT Telecom đang gấp rút phối hợp chặt chẽ với đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG để cập nhật thông tin tới khách hàng và khôi phục hoàn toàn liên lạc trong thời gian sớm nhất khi tuyến cáp được sửa chữa xong.

Facebook sắp hết thời?
Phần News Feed của Facebook hiện nay như một "mớ hổ lốn" các loại thông tin chia sẻ. Điều này được dự đoán sẽ khiến Facebook nhanh chóng lụi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư