Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 01 năm 2022, 12:05:20
Cậu bé sống sót kỳ diệu sau 5 giờ trốn ở bánh máy bay
Mai Loan - 22/04/2014 10:12
 
Một cậu bé 16 tuổi đã sống sót một cách kỳ diệu sau khi trải qua chuyến bay kéo dài 5 giờ đồng hồ trên biển Thái Bình Dương, trong điều kiện thiếu oxi và nhiệt độ thấp ở khoang bánh máy bay.  
TIN LIÊN QUAN

 

TIN LIÊN QUAN
Một công nhân mất nửa hộp sọ do tai nạn vẫn sống sót kỳ diệu
Kỳ diệu: Cậu bé thoát hôn mê nhờ Ronaldo ghi bàn
Kỳ diệu sống sót sau 33 giờ vật lộn với tử thần

 

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, nhân viên hãng hàng không Hawaiian Airlines đã phát hiện ra một cậu bé không có giấy tờ tùy thân ở sân bay sau khi chiếc máy bay hành trình từ California đến đảo Maui của Hawaii hạ cánh.

 

Phát ngôn viên FBI Tom Simon nói rằng, “hành khách lậu vé” được xác định là đến từ Santa Clara, California, đã nhảy qua hàng rào an ninh của sân bay San Jose và lên máy bay số hiệu Hawaiian Airlines Flight 45. Cậu bé khai rằng đã bỏ trốn khỏi nhà do cãi nhau với cha mẹ. Cậu bé được đưa đi kiểm tra sức khỏe sau 5 giờ trốn ở bánh máy bay

 

Điều kỳ lạ là cậu bé vẫn may mắn sống sót sau khi phải trải qua chuyến hành trình nguy hiểm trong điều kiện thiếu oxi và nhiệt độ -62 độ C khi máy bay đạt tới độ cao 11.500m, song quá trình kiểm tra y tế cho thấy sức khỏe cậu bé trong tình trạng ổn định. 
 

“Dường như cậu bé đã bất tỉnh trong suốt chuyến bay kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ. Sau khi máy bay hạ cánh, cậu bé đã tỉnh lại, nhảy khỏi khoang bánh lái và đi lang thang trong sân bay. Thật kì diệu là cậu bé vẫn sống sót”, ông Simon nói.
 

Theo các chuyên gia y tế, có khả năng cậu bé đã rơi vào “trạng thái ngủ đông” và tim chỉ đập vài lần một phút.Khoang bánh máy bay, nơi cậu bé trốn trong điều kiện thiếu oxi và nhiệt độ thấp

 

Hãng hàng không Hawaiian Airlines cho biết, họ sẽ không buộc tội hành vi của cậu bé. “Điều quan trọng nhất với chúng tôi giờ đây chính là sức khoẻ của cậu bé”, Alison Croyle, đại diện hãng hàng không cho biết.
 

Trước đó, hồi tháng 8-2013, một câu bé tầm 13-14 tuổi người Nigeria cũng may mắn sống sót khi đi “lậu vé" máy bay bằng cách này. Tuy nhiên chuyến bay này chỉ kéo dài 35 phút.

Theo Dailymail

Một phụ nữ câu được con cá ngừ khổng lồ nặng 411,6kg

Một phụ nữ câu được con cá ngừ khổng lồ nặng 411,6kg

Bà Donna Pascoe (56 tuổi, người New Zealand) đã vô cùng may mắn khi bắt được một con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng tới 411,6 kg.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư