Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Chanathip: "Cầu thủ Việt Nam cống hiến ở đội tuyển là vì... thu nhập thấp"
Sông Lam (Dantri) - 31/12/2019 07:39
 
Chia sẻ với truyền thông Thái Lan, tiền vệ Chanathip Singkrasin đã gây bất ngờ khi nhận định các cầu thủ của tuyển Việt Nam luôn có tinh thần thi đấu khát khao và kỷ luật là do thu nhập thấp hơn so với cầu thủ ở Thái Lan.

Kết thúc năm 2019, tiền vệ Chanathip Songkrasin, người được ví như "Messi Thái Lan" đã có những chia sẻ trên tờ Siam Sport về bản thân cũng như bóng đá Thái Lan năm vừa qua.

Chanathip đã bày tỏ sự thất vọng vì những chấn thương liên tục của mình trong năm qua khiến anh không đạt được phong độ tốt nhất.

"Những chấn thương thường xuyên đã khiến tôi ít được thi đấu và không đạt được kỳ vọng như mong đợi. Nhưng nhìn vào tổng thể, mọi thứ vẫn ở mức tốt.

Tôi đã cùng CLB Consadole Sapporo vào chung kết Luwan Cup. Đáng tiếc là chúng tôi không thể vô địch do đối thủ Kawasaki Frontale có nhiều kinh nghiệm hơn", Chanathip nói.

Chanathip: Cầu thủ Việt Nam cống hiến ở đội tuyển là vì... thu nhập thấp - 1

Tiền vệ Chanathip Songkrasin cho rằng cầu thủ Việt Nam thi đấu khát khao và kỷ luật do mức thu nhập của họ tương đối thấp

Tiền vệ sinh năm 1993 cũng dành ra những lời khen có cánh cho đồng đội của mình là Theerathon Bunmathan ở đội tuyển quốc gia Thái Lan và cũng đang thi đấu tại Nhật Bản trong màu áo CLB Yokohama F. Marinos. 

"Theerathon đã cho thấy sự nỗ lực tuyệt vời của anh ấy. Điều may mắn là ở đội bóng của mình, Theerathon ít bị chấn thương, ngoài ra họ luôn chơi với tinh thần tập thể và đó là lý do giúp họ vô địch.

Tôi nghĩ năm 2020, tôi cũng phải cùng với Consadole Sapporo giành được một danh hiệu".

Chanathip: Cầu thủ Việt Nam cống hiến ở đội tuyển là vì... thu nhập thấp - 2

Chanathip tin rằng đội tuyển Thái Lan vẫn sáng cửa đi tiếp nếu như các cầu thủ cải thiện bản thân và phát huy phong độ tốt nhất ở 3 trận đấu cuối tại vòng loại World Cup 2022 năm tới

Nhận xét về cơ hội của đội tuyển Thái Lan trong năm 2020 khi "bầy Voi chiến" đang tạm xếp thứ 3 ở bảng G vòng loại World Cup 2022, Chanathip cho rằng anh và các đồng đội vẫn còn cơ hội đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á nếu toàn thắng ở cả 3 trận còn lại. 

"Cơ hội của chúng tôi vẫn còn phía trước, nhưng ở 3 trận đấu còn lại chúng tôi cần phải cải thiện bản thân và phát huy phong độ một cách tốt nhất", Chanathip nói.

Cuối cùng khi nhận xét về sự phát triển của bóng đá Việt Nam, Chanathip nhận định: "Đối với Việt Nam, tôi nghĩ rằng động lực của họ là do không có thu nhập như các cầu thủ Thái Lan.

Điều đó khiến họ luôn khát khao, kỷ luật và một trái tim chiến đấu. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải chuyên nghiệp hơn và thể hiện sự khát khao hơn ở mỗi trận đấu như các cầu thủ Việt Nam trong năm qua".

Quang Hải: ‘Tôi thích lối chơi của Chanathip’
Nguyễn Quang Hải tin rằng Chanathip Songkrasin là tiền vệ hay nhất của Đông Nam Á hiện tại.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư