-
Khi nào cán bộ, công chức được nhận tiền thưởng theo quy định mới? -
Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi được hỗ trợ tối thiểu 2 triệu đồng -
Doanh nghiệp đồng hành chăm lo công nhân, tiếp thêm động lực cho thanh niên -
Chính phủ thúc các địa phương hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai -
Hoàn thành Nghị định về công nghiệp văn hóa ngay trong năm 2026 -
Hưng Yên nâng chất lượng lao động đáp ứng yêu cầu phát triển mới
Với Format “cũ mà mới”, E - golden Law 2016 năm nay được tổ chức không chỉ có sự tham gia của các bạn sinh viên đại học Luật Hà Nội mà còn có sự góp mặt của các bạn sinh viên đến từ 5 cơ sở đào tạo Luật khác nhau trên toàn thành phố Hà Nội, gồm Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật ĐH Ngoại Thương, Đại học Kiểm Sát Hà Nội, Khoa Kinh Tế - Luật Đại Học Thương Mại, Đại học Luật Quốc Gia và cuối cùng là Khoa Luật của Viện Đại Học Mở.
Bên cạnh việc mở rộng các đội thi, năm nay nội dung thi của E - Golden Law 2016 cũng có những đổi mới thú vị. Nếu 2 mùa trước, kiến thức của Rung chuông vàng trải đều trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội, thì năm nay, nội dung đề thi đã được thu hẹp lại xung quanh vấn đề Luật Doanh nghiệp 2014, một trong những Bộ luật quan trọng chính thức được Quốc hội ban hành ngày 26/11/2014 với nhiều sửa đổi, bổ sung những quy định mới, bên cạnh tháo gỡ những hạn chế, bất cập, tạo ra một môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, phù hợp với xu hướng chung của thế giới.
Theo chia sẻ của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay gồm 2 vòng thi, gồm vòng sơ loại và vòng chung kết. Trước đó, tại vòng sơ loại, trường Đại học Luật Hà Nội chọn ra được 10 sinh viên xuất sắc nhất. 5 trường đại học còn lại, mỗi trường tự chọn ra 8 sinh viên ưu tú nhất để tham dự vòng chung kết. Tổng cộng tính đến vòng chung kết, còn lại 50 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 6 cơ sở đào tạo luật nêu trên.
Và vào đêm ngày 15/11/2016, 50 thí sinh này sẽ chính thức bước vào vòng chung kết với những phần thi so găng vô cùng hấp dẫn và kịch tính.
-
TIN BUỒN -
Khi nào cán bộ, công chức được nhận tiền thưởng theo quy định mới? -
Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi được hỗ trợ tối thiểu 2 triệu đồng -
Đẩy mạnh thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 -
Tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2026 theo hướng giữ ổn định, giảm áp lực, giảm chi phí -
Doanh nghiệp đồng hành chăm lo công nhân, tiếp thêm động lực cho thanh niên -
Chính phủ thúc các địa phương hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu -
Hội Nước sạch tỉnh Hưng Yên: Phấn đấu 100% nước sạch cung cấp tới khách hàng đảm bảo chất lượng
