-
Diễn biến mới liên quan đến khai thác đoạn đường sắt ga Hà Nội - ga Gia Lâm -
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” -
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt 2 nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị -
Động lực mới xác lập mô hình tăng trưởng mới -
Kết quả chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza của Tổng Bí thư Tô Lâm -
Đường tới phồn vinh
Theo đó, lý do mà Thủ tướng Chính phủ quyết định đối với các khu vực có chứa quặng titan chưa đảm bảo điều kiện khai thác, ảnh hưởng môi trường thuộc Quy hoạch đến năm 2020 xét đến 2030 (do Thủ tướng chính phủ cấp phép năm 2013) mà chưa cấp phép thăm dò, khai thác thì đưa vào khu vực dự trữ quốc gia.
![]() |
| Các dự án khai thác titan tại Ninh Thuận đã "có vai trò" rất lớn trong việc gây ảnh hưởng môi trường trầm trọng cho địa phương này |
Thủ tướng chỉ đạo, đối với những dự án khai thác titan đã cấp phép, giao UBND tỉnh Ninh Thuận thống nhất với nhà đầu tư để có phương án xử lý phù hợp, không để ảnh hưởng đến môi trường đầu tư.
Trong một diễn biến khác, theo UBND tỉnh Ninh Thuân thì Thủ tướng cũng chấp nhận chủ trương phát triển Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tại của cá nước (điện gió, điện mặt trời); đầu tư thủy điện tính năng Bắc Ái; nghiên cứu tổ hợp điện khí, khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) Cà Ná với quy mô phù hợp.
Chính phủ ưu tiên cho Ninh Thuận xây dựng đồng bộ lưới điện truyền tải, tích hợp các dự án điện mặt trời, điện gió vào hệ thống điện quốc gia.
Chính phủ cũng đồng ý cho Ninh Thuận được hưởng chính sách giá điện năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ với các dự án điện mặt trời và hạ tầng đấu nối với công suất thiết kế 2000 MW đã được Thủ tướng Chính phủ chấp nhận triển khai.
Được biết, Ninh Thuận là một trong những tỉnh có trữ lượng quặng titan lớn với diện tích 43,45 km2, tiềm năng khoảng 17 triệu tấn. Phân bổ chủ yếu tại các dải đồi cát ven biển thuộc huyện Thuận Nam và Ninh Phước.
UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong diện tích có phân bố quặng titan, Chính phủ và UBND tỉnh dự kiến quy hoạch các dự án điện hạt nhân, điện gió, khu du lịch và các dự án xây dựng hạ tầng khác của địa phương này trong diện tích có phân bố quặng titan.
-
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” -
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt 2 nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị -
Động lực mới xác lập mô hình tăng trưởng mới -
Mục tiêu đến năm 2045, Việt Nam trở thành quốc gia có thương hiệu và hình ảnh mạnh mẽ hàng đầu châu Á
-
Kết quả chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza của Tổng Bí thư Tô Lâm -
Đường tới phồn vinh -
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng -
Chủ tịch Hà Nội kiểm tra, chúc Tết tại một số công trường thi công các dự án chống úng ngập -
Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5 - 3 lần so với năm 2020 -
Hoan nghênh những kết quả tích cực trong tiến trình đàm phán hiệp định thương mại đối ứng -
Rộng mở dư địa hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ
-
Tận hưởng đặc quyền ưu đãi cùng thẻ tín dụng PVcomBank Premier -
Thiên Quân - Marina Plaza: Viên ngọc xanh giữa lòng đô thị miền sông nước chính thức cất nóc -
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ

