-
An Giang sắp tiếp tục khởi công loạt dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Cận cảnh vị trí dự kiến xây tuyến đường vượt biển Cần Giờ nối Vũng Tàu
-
Tăng tốc hoàn thành mục tiêu 3.000 km đường bộ cao tốc trong năm 2025 -
Đồng Tháp đăng ký 2 dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng, vốn hơn 1.000 tỷ đồng -
Đồng Nai: Không được phép trì hoãn thời hạn thông xe cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu -
Tiến độ các dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh An Giang
Theo đó, đại diện nhà đầu tư là Công ty CP Vịnh Nha Trang báo cáo cụ thể về đề xuất đầu tư công trình đường dây và Trạm biến áp 500kV Thuận Nam-Vĩnh Tân.
![]() |
| Với nguồn năng tự nhiên, Ninh Thuận là một trong những địa phương được nhà đầu tư về lĩnh vực điện mặt trời chọn lựa để đầu tư vào với mật độ lớn nhất nước |
Với hệ thống Nhà máy điện mặt trời được xây dựng ở địa phương ở mức lớn nhất Việt Nam – Ninh Thuận có nhiều lợi thế để phát triển năng lượng tái tạo từ gió và mặt trời; tỷ lệ bức xạ mặt trời trực tiếp trung bình luôn cao hơn 4.5kWh/m2, kết hợp với lượng giờ nắng trung bình hơn 7,5 giờ/ngày (lượng giờ nắng trong năm đạt hơn 2.837 giờ), nên Ninh Thuận sẽ trở thành khu vực đầy tiềm năng để khai thác điện mặt trời trong tương lai. Tính đến nay, tại Ninh Thuận đã khởi công tới 5 dự án nhà máy điện mặt trời.
Theo nhà đầu tư, dự án Trạm biến áp 500kV là dự án góp phần giải tỏa công suất các nguồn điện từ các dự án điện mặt trời đang triển khai trên địa bàn tỉnh lên hệ thống điện quốc gia. Nếu được địa phương chấp thuận cho đầu tư, đơn vị sẽ hoàn tất các thủ tục hồ sơ theo quy định pháp luật, trình các cấp thẩm quyền phê duyệt, khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng tháng 6/2020.
Địa điểm Trạm biến áp 500 kV dự kiến được xây dựng tại xã Nhị Hà (Thuận Nam), tổng diện tích sử dụng đất 13ha. Dường dây 500 kV đi qua huyện Thuận Nam đến huyện Tuy Phong (Bình Thuận). Tổng mức đầu tư dự án hơn 700 tỷ đồng.
Tại buổi làm việc nhà đầu tư cũng đã đề xuất tỉnh cho doanh nghiệp tiếp tục được đầu tư một số dự án điện mặt trời tại một số điểm của huyện Ninh Phước và Thuận Nam. Đề xuất này sau khi báo cáo đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương.
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Lưu Xuân Vĩnh cho biết: Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy vận hành an toàn hệ thống lưới điện quốc gia và giải phóng công suất của các dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội tỉnh, vì vậy UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho đầu tư dự án, giao chủ đầu tư xúc tiến thực hiện các thủ tục bổ sung trình Chính phủ, Bộ Công thương và UBND tỉnh phê duyệt.
Chủ tịch tỉnh giao các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án.
-
Đã có kết quả thẩm định Dự án cao tốc Vinh - Thanh Thủy vốn 23.940 tỷ đồng -
Góp ý Văn kiện Đại hội Đảng XIV: TP.HCM và sự lựa chọn “bây giờ hoặc không bao giờ” -
Đắk Lắk được quy hoạch 90 dự án năng lượng tái tạo; Quảng Trị duyệt dự án điện gió 9.127 tỷ đồng -
Đồng Tháp đăng ký 2 dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng, vốn hơn 1.000 tỷ đồng -
Đồng Nai: Không được phép trì hoãn thời hạn thông xe cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu -
Tiến độ các dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh An Giang -
Lập tổ soạn thảo về cơ chế đặc thù Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
-
SeABank thông báo mời thầu -
Ông Bầu ra mắt bộ sưu tập cà phê mới -
Carlsberg Việt Nam được vinh danh với Giải thưởng “Doanh nghiệp vì cộng đồng” -
SeABank thông báo mời thầu -
Agribank và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao -
A&T Group chính thức khởi công chỉnh trang tuyến đường ven sông Sài Gòn

