-
Liên minh Kinh tế Á - Âu điều tra lốp xe nhập từ Việt Nam -
Bộ trưởng Công thương Việt Nam dự Đối thoại thương mại và đầu tư CPTPP - EU -
Sun Group lần thứ 6 lọt Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025 -
Hai đường dây nhập khẩu điện từ Lào về gấp rút về đích trong tháng 11 -
“Nạp lại pin” để dẫn dắt doanh nghiệp lâu dài -
Vingroup thăng hạng trong Top 10 Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam năm 2025
![]() |
| Lễ ký kết hợp tác giữa Gelex Ninh Thuận và Tập đoàn PSTC (Thái Lan). |
Dự án nhà máy điện mặt trời Gelex có tổng mức đầu tư lên đến 1.245 tỷ đồng với công suất 50 MWp. Dự án được xây dựng trên diện tích khoảng 70 ha tại Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Đây là một trong 18 dự án được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư hồi tháng 11/2017.
Được biết, hiện nay tỉnh Ninh Thuận đã chấp thuận chủ trương khảo sát cho 48 dự án và đã có 18 dự án được Bộ Công Thương phê bổ sung quy hoạch nhà máy điện vào lưới điện tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2011 - 2015, có xét đến năm 2020. Dự án điện mặt trời của Gelex là một trong 18 Dự án đã được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng công suất trên 1.000 MWp.
Gelex cho biết, công ty đang phối hợp với các bên liên quan, các nhà thầu… để kịp khởi công dự án ngay trong tháng 4/2018.
Ngày 30/3 vừa qua, Gelex đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn PSTC của Thái Lan để phối hợp triển khai dự án. Theo thỏa thuận, PSTC sẽ tham gia một phần vốn và chịu trách nhiệm về kỹ thuật của Dự án.
Được biết, PSTC là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan về tư vấn và triển khai dự án điện mặt trời, với kinh nghiệm tư vấn, tổng thầu EPC lên tới 1.000 Mw, trên tổng số khoảng gần 4.000 Mw điện mặt trời đã lắp đặt tại Thái Lan.
Dự án nhà máy điện mặt trời Gelex dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 5/2019 và phát điện thương mại vào tháng 6/2019. Tổng điện năng sản xuất của nhà máy khoảng 82 triệu kWh/năm.
Sản xuất điện là một lĩnh vực kinh doanh mới của Gelex. Lâu nay, Gelex đã nổi danh trong các ngành hàng như dây và cáp điện, máy biến áp, động cơ điện, máy phát điện, thiết bị đo điện.
Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Gelex cho biết, tuy chưa thể tiết lộ được con số cụ thể về những gì dự án điện mặt trời có thể mang đến cho công ty nhưng mảng sản xuất điện sẽ là mảng Tổng Công ty sẽ quan tâm và đầu tư lớn trong thời gian tới.
Có thêm sự trợ lực từ các mảng kinh doanh mới, năm 2017 vừa qua trở thành năm thắng lớn của Gelex khi Doanh thu của Tổng công ty lần đầu tiên vượt ngưỡng 10.000 tỷ đồng, tăng trưởng 63% và lợi nhuận sau thuế cũng lần đầu tiên đạt trên ngưỡng 1.000 tỷ đồng và tăng hơn 100% so với năm 2016.
Trong đại hội cổ đông tới đây, Gelex sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch 15.000 tỷ đồng doanh thu, 1.820 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 1.476 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho năm 2018, tăng trưởng lần lượt là 25% và 13% so với con số đã đạt được năm 2017.
-
Hai đường dây nhập khẩu điện từ Lào về gấp rút về đích trong tháng 11 -
“Nạp lại pin” để dẫn dắt doanh nghiệp lâu dài -
Vingroup thăng hạng trong Top 10 Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam năm 2025 -
Chiến lược nhân sự khác biệt giúp VNG lọt Top 35 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam -
Dự án “đứng hình”, doanh nghiệp “đứng tim” - Bài 3: Cơ quan chức năng chưa thực sự quyết liệt -
Vietnam Airlines bắt tay Etihad Airways mở cánh cửa mới kết nối Việt Nam và Trung Đông -
Kinh nghiệm từ công nghệ nền móng sâu của Trung Quốc đến cơ hội bứt phá cho hạ tầng Việt Nam
-
PNJ lập cú đúp giải thưởng tại Asia Pacific Enterprise Awards 2025 -
Nomura Real Estate Việt Nam: Kiến tạo phong cách sống Nhật Bản giữa xu hướng sống khỏe tại Việt Nam -
Tưng bừng chào đón Lễ Hội Bia Hà Nội 2025 -
Acecook Việt Nam ra mắt phiên bản Hảo Hảo Premium -
Vì sao thị phần hàng Việt tại EU vẫn thấp? -
Yara Việt Nam đồng hành cùng nông dân Đắk Lắk tạo nên mùa vụ sầu riêng bền vững đầu tiên

