-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: TP.HCM cần tăng tốc đầu tư công, kích hoạt động lực tư nhân -
Thủ tướng phát động thi đua tăng trưởng 2 con số giai đoạn 2026 - 2030 -
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với TP.HCM -
Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo đôn đốc giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công -
Đường sắt Hàn Quốc phối hợp với Huế đào tạo nhân lực đường sắt tốc độ cao -
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
Đây là yêu cầu của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi giao Bộ Công thương khẩn trương nghiên cứu cơ chế đấu thầu/đấu giá áp dụng cho các dự án điện gió và sớm triển khai thí điểm cơ chế này để nâng cao tính minh bạch, cạnh tranh, giảm giá mua điện từ các dự án điện gió. Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công thương sẽ báo cáo cơ chế này lên Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong tháng 9/2020.
Liên quan đến các đề nghị của nhiều địa phương, một số tổ chức quốc tế cũng như cơ quan Trung ương về việc kéo dài cơ chế giá cố định cho các dự án điện gió đang triển khai đầu tư xây dựng song bị chậm tiến độ hoàn thành do tác động bất lợi của nguyên nhân khách quan là dịch bệnh Covid-19, khiến việc triển khai đầu tư xây dựng các dự án bị chậm trong khâu cung cấp thiết bị gió và trong công tác xây lắp nên không thể đưa vào vận hành kịp hưởng mức giá theo Quyết định 39/2018/QĐ-TTg, Bộ Công thương cũng được giao tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành cơ quan có liên quan khẩn trương nghiên cứu, thống nhất về phương án cụ thể giải quyết các khó khăn do khách quan để báo cáo trong tháng 9/2020.
Trường hợp cần thiết kéo dài cơ chế giá cố định với điện gió, cần có sự thống nhất của các Bộ, ngành về đối tượng được áp dụng và báo cáo về dự kiến mức giá cố định áp dụng cho giai đoạn kéo dài.
Đây là con số rất nhỏ so với 4.800 MW điện gió đã được bổ sung vào Quy hoạch và chủ yếu bổ sung sau khi có Quyết định 39/2018/QĐ-TTg (tháng 9/2018).
Ngoài ra, Chính phủ mới đây cũng đã đồng ý bổ sung tiếp khoảng 7.000 MW điện gió vào quy hoạch điện theo đề nghị của Bộ Công thương. Tuy nhiên tới nay chưa có văn bản pháp quy.
-
Đường sắt Hàn Quốc phối hợp với Huế đào tạo nhân lực đường sắt tốc độ cao -
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài -
Đề xuất mô hình đầu tư 40-40-20 cho các dự án khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Hà Nội -
Gia Lai: Chốt thời gian xử lý vướng mắc loạt dự án cụm công nghiệp mới được phê duyệt -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn gửi thư chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam -
Xuất khẩu rau quả tăng 20,4% sau 5 tháng năm 2026 -
Thủ tướng: Hà Nội phải quyết tâm cao nhất để đạt tăng trưởng 11%
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026
