-
Khởi công Dự án Khu đô thị mới Xuân Thành vốn 550 tỷ đồng -
Sân Bay Vinh chính thức hoạt động trở lại -
Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026 -
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng
-
Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình của tương lai, với tầm nhìn “vượt thời đại” -
Khánh Hòa muốn thu ngân sách 2026 - 2030 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ
Ông Dương Chí Dũng là nguyên cục trưởng Hàng hải, Chủ tịch HĐQT Vinalines, bị khởi tố cách đây 2 năm liên quan đến những sai phạm tại Vinaines.
![]() | ||
| Ông Dương Chí Dũng bị buộc thôi việc do "vi phạm pháp luật và đã bị tòa kết án, bản án đã có hiệu lực pháp luật" |
Trong quyết định mới đây, ông Dương Chí Dũng và nguyên tổng giám đốc Vinalines Mai Văn Phúc phải nhận hình thức kỷ luật "buộc thôi việc" từ Bộ Giao thông vận tải, do “vi phạm pháp luật và đã bị tòa kết án, bản án đã có hiệu lực pháp luật”.
Đầu tháng 5/2014, phiên tòa phúc thẩm của Tòa TAND Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án tử hình ông Dương Chí Dũng và ông Mai Văn Phúc, nguyên tổng giám đốc Vinalines về tội Cố ý làm trái quy định nhà nước và Tham ô tài sản trong thương vụ Vinalines mua ụ nổi 83M.
Bản án xác định ông Dũng và Phúc đã chỉ đạo cấp dưới xây dựng nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam trái với chỉ đạo của Thủ tướng. Hai ông này còn chỉ đạo mua ụ nổi 83M cũ nát gây thiệt hại gần 367 tỷ đồng của nhà nước. Từ khi mang từ Nga về, ụ chưa từng được sử dụng do hư hỏng, hiện mỗi ngày mất khoảng một tỷ đồng chi phí bến bãi, sửa chữa.
Liên quan vụ án, ông Sơn và 6 người khác, đa phần là cán bộ đăng kiểm và hải quan, bị phạt từ 6 đến 14 năm tù.
Vụ án tại Vinalines đã khép lại với các hình phạt cho các bị cáo, tuy nhiên, đến nay số phận ụ nổi 83M - vật chứng quan trọng của vụ án vẫn lận đận, vướng mắc nhiều tranh cãi và chưa thể "bán sắt vụn" hay chuyển cho cơ quan khác sử dụng, như Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn đã phản ánh trong bài viết "Vận rủi đeo bám ụ nổi tai tiếng 83M".
Như Tầm
-
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng -
Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình của tương lai, với tầm nhìn “vượt thời đại” -
Khánh Hòa muốn thu ngân sách 2026 - 2030 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khởi công dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng -
[Ảnh] ACV khánh thành kỹ thuật Cảng HKQT Long Thành, khai trương chuyến bay đầu tiên -
Khánh thành, khởi công đồng loạt 234 công trình hạ tầng trên cả nước -
Khởi công, khánh thành loạt đại dự án: Những công trình kiến tạo tương lai đất nước
-
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai -
Ký kết hợp đồng tín dụng 265 tỷ đồng cho Dự án Bệnh viện Medic Hải Tiến giai đoạn 2

