Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Chốt thời gian tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2018
Thanh Sơn – Thu Lê - 20/04/2018 08:20
 
UBND thành phố Hải Phòng vừa công bố thông tin về Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2018. Đây là năm thứ 7 liên tiếp lễ hội được tổ chức và trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hải Phòng.

Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2018 có chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn” được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 11-13/5. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp thành phố chọn chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn” nhằm tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng, thể hiện khát vọng phát triển vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố.

Qua đó, quảng bá hình ảnh về Hải Phòng, về hoa phượng đỏ nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch; khẳng định những thành tựu nổi bật của thành phố đạt được; nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng công bố thông tin tại buổi họp báo.
Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng công bố thông tin về Lễ hội Hoa phượng đỏ 2018

Cụ thể, chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” sẽ được diễn vào vào 20h, ngày 12/5 tại quảng trường Nhà hát thành phố và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) và Đài phát thanh – truyền hình Hải Phòng (THP). Nếu được Thủ tướng Chính phủ cho phép thì trong đêm hội này có thể sẽ có chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật. Lễ hội năm nay sẽ tạo điểm nhấn về chất lượng các chương trình biểu diễn như lễ Diễu hành canaval với sự tham gia biểu diễn của 7 đoàn nghệ thuật nước ngoài.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, hiện tại, thành phố đã huy động được hơn 7,5 tỷ đồng xã hội hóa để thực hiện chương trình này. Mùa lễ hội năm ngoái, kinh phí tổ chức hết hơn 21 tỷ (trong đó 13,5 tỷ là kinh phí xã hội hóa). Dự kiến, kinh phí tổ chức lễ hội năm nay là 21 tỷ đồng. Trong đó, 10 tỷ đồng từ nguồn ngân sách và 11 tỷ xã hội hoá.

Bên cạnh lễ hội chính, còn có khoảng 54 sự kiện khác được diễn ra. Trong đó, phải kể đến một số chương trình điểm nhấn, như giải đua thuyền rồng thành phố Hải Phòng mở rộng trên sông Giá (Thủy Nguyên); Triển lãm tranh mỹ thuật “gặp gỡ Hải Phòng”; chiếu phim về Đất và Con người Hải Phòng; Ngày hội xe cổ Hải Phòng “Đồng hành Hoa phượng - Kết nối đam mê”; Triển lãm sinh vật cảnh lần thứ VI; Triển lãm sách, báo chào mừng 63 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng 2018; Giao lưu văn hoá ẩm thực giữa Hải Phòng với các quốc gia; Giao lưu bóng đá giữa cán bộ Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam với Trung tâm Bóng đá Hải Phòng; biểu diễn Lân Sư Rồng...

Nhiều sự kiện kinh tế - xã hội quan trọng của thành phố cũng được diễn ra trong thời gian này. Đó là lễ khởi công Dự án Đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 Trần Phú; khởi công dự án Trung tâm mua sắm AEONMALL Hải Phòng; khơi công Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Linh thuộc Dự án Hồ Sen-Cầu Rào 2, giai đoạn 2 (Nút giao với đường Nguyễn Văn Linh, nối giữa đường đi Cầu Rào 2 và đường đi đến ngã 3 Chợ Con); khởi công Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc (đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc); Khánh thành công trình Đền Liệt sỹ quận Lê Chân trong tháng 5.

“Lễ hội đã trở thành một món ăn tinh thần có ý nghĩa với người dân thành phố và trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách của Hải Phòng”, ông Nam khẳng định và cho biết, từ năm 2012 trở về trước - khi chưa có Lễ hội Hoa phượng đỏ, các chỉ tiêu về du lịch của Hải Phòng đề ra đều không đạt được. Nhưng kể từ năm 2013 trở lại đây, ngành du lịch của Thành phố liên tục tăng trưởng, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, năm 2017 đã đạt 6,7 triệu lượt khách, tăng trưởng 12%.

Cùng với Lễ hội Hoa phượng đỏ, Hải Phòng còn có những chương trình du lịch, lễ hội khác đã được tổ chức thường niên từ lâu và cũng là những sản phẩm du lịch đặc trưng, được nhiều du khách biết đến. Có thể kể đến lễ kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm làng cá, chương trình khai mạc mùa du lịch Cát Bà kỷ niệm 59 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Hải và Khai mạc Du lịch Cát Bà năm 2018 đã diễn ra vào tối 31/3 vừa qua. Tới đây, vào tối 30/4, tại Quảng trường biển (khu I, Đồ Sơn) sẽ diễn ra lễ khai mạc Liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch 2018” với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và nhiều hoạt động thể thao gắn với biển: đua thuyền rồng, tàu lượn, bóng chuyền bãi biển...

Phó thủ tướng thường trực chỉ đạo làm rõ tiêu cực tại Hải quan Hải Phòng
Phó thủ tướng thường trực chỉ đạo làm rõ phản ánh tình trạng người dân, doanh nghiệp phải chi tiền “bôi trơn” cho cán bộ Hải quan Hải...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư