-
Bộ Y tế yêu cầu kiểm nghiệm 162 sản phẩm của hệ sinh thái Mailisa -
Cảnh báo viêm não Nhật Bản gia tăng ở trẻ 3-5 tuổi -
Tin mới y tế ngày 18/11: Thời đại AI nâng tầm chất lượng khám chữa bệnh và giảm gánh nặng hành chính -
Đổi mới y tế bằng khoa học công nghệ và chuyển đổi số -
Mỹ phẩm “nổ” SPF, thuốc không phép vẫn lưu hành -
Tin mới y tế ngày 17/11: Phòng tránh ngộ độc Salmonella
Chiều 19/12, tại buổi họp báo về chuỗi ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ Nhật Đỏ" 2025, PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, qua 16 kỳ tổ chức, Chủ Nhật Đỏ đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân.
![]() |
| Chương trình Chủ Nhật Đỏ không chỉ là sự kiện hiến máu, mà còn là một hành trình nhân ái đầy ý nghĩa, tiếp tục lan tỏa tình yêu thương, giúp đỡ những bệnh nhân cần máu khẩn cấp trong những giây phút sinh tử. |
Đặc biệt trong bối cảnh khan hiếm máu trong những ngày Tết. Được tổ chức lần đầu chỉ trong 1 ngày và thu được 96 đơn vị máu, đến nay, chương trình đã lan rộng ra 55 tỉnh, thành trên toàn quốc và thu hút trung bình 55.000 đơn vị máu mỗi năm.
Theo ông Phùng Công Sưởng, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức chương trình, Chủ Nhật Đỏ lần thứ XVII – năm 2025 sẽ khai mạc vào ngày 29/12 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.
Chương trình không chỉ nhằm cung cấp máu cho cấp cứu, điều trị, mà còn mang lại cơ hội sống cho các bệnh nhân bị tai nạn giao thông.
Tính đến hết tháng 11/2024, cả nước ghi nhận 21.691 vụ tai nạn giao thông, làm 10.026 người tử vong, 16.103 người bị thương, do đó, việc hiến máu trở thành nguồn tài nguyên sống vô cùng quan trọng.
Theo Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Lê Kim Thành, sự lan tỏa của Chủ Nhật Đỏ đã giúp giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu trong các bệnh viện, đặc biệt vào dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán.
Với mục tiêu tiếp tục mở rộng và gia tăng hiệu quả, chương trình năm 2025 sẽ tổ chức lễ phát động tại nhiều tỉnh thành, đơn vị, trường học để thu hút sự tham gia của đông đảo người dân. Hơn 50 tỉnh thành sẽ tham gia chương trình, với những điểm nhấn đặc biệt tại các thành phố lớn nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ.
Còn theo GS.Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường rất vinh dự được đồng hành cùng chương trình từ nhiều năm nay.
"Hiến máu là trách nhiệm xã hội quan trọng của mỗi cá nhân và cộng đồng. Chúng tôi coi đó là phẩm chất cần thiết để phát huy trách nhiệm với xã hội và cộng đồng", GS.Tuấn chia sẻ.
Chương trình Chủ Nhật Đỏ không chỉ là sự kiện hiến máu, mà còn là một hành trình nhân ái đầy ý nghĩa, tiếp tục lan tỏa tình yêu thương, giúp đỡ những bệnh nhân cần máu khẩn cấp trong những giây phút sinh tử.
-
Đổi mới y tế bằng khoa học công nghệ và chuyển đổi số -
Mỹ phẩm “nổ” SPF, thuốc không phép vẫn lưu hành -
Tin mới y tế ngày 17/11: Phòng tránh ngộ độc Salmonella -
Thí điểm bảo hiểm y tế chi trả dịch vụ phòng bệnh và tầm soát ung thư -
Con trai 6 tuổi nhập viện vì cúm A, mẹ ân hận vì quên tiêm phòng -
Tin mới y tế ngày 16/11: Không chủ quan với các dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày -
TP.HCM đề xuất gỡ vướng lĩnh vực y tế khi thực hiện chính quyền hai cấp
-
Hành trình tiết kiệm Để hạnh phúc nhân ba: Gửi tiết kiệm, nhân ba niềm vui cùng Vietcombank -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Nông nghiệp công nghệ cao -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Năng lượng - Dầu khí -
Hội nghị quốc tế TPCN 2025: Việt Nam khẳng định vị thế trong dòng chảy kinh tế sức khỏe khu vực -
Nutifood ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ người dân Gia Lai bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi

