Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Chủ tịch BIDGROUP lần đầu kể chuyện hồi sinh dự án
Thành Nguyễn - 21/10/2020 14:53
 
Trước những thông tin khác nhau về dự án BID Residence, ông Trần Văn Mạnh, Chủ tịch HĐQT BIDGROUP đã có những chia sẻ về việc hồi sinh một phần dự án Usilk City (tên thương mại BID Residence).
.
Ông Trần Văn Mạnh, Chủ tịch HĐQT BIDGROUP.

Chào ông, tại sao trong rất nhiều việc dễ khác, ông lại chọn một việc khó là hồi sinh lại một phần dự án Usilk City?

Là người đứng đầu BIDGROUP, tôi cùng các cộng sự của mình đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tái khởi động và đưa nhiều dự án ngưng trệ về đích như tòa nhà The Garden Hill, Bright City, Lâm Viên Complex, CT Number One, AZ Sky Định Công…

Tòa CT1-104 của Usilk City là dự án thứ 6 mà chúng tôi tham gia trong vai trò như vậy. Đây thực sự là dự án mà BIDGROUP đã nghiên cứu kỹ lưỡng, quyết tâm đưa về đích, hiện thực hóa ước mơ có nhà của hàng trăm khách hàng đã phải chờ đợi mòn mỏi cả thập kỷ.

Tại đây, tôi cũng xin chính thức khẳng định lại một lần nữa, BIDGROUP là đơn vị phát triển dự án BID Residence. Mọi hoạt động của BIDGROUP tại dự án này là đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Đến nay, khi dự án đã đi được một đoạn đường với những thể hiện khá ấn tượng, có điều gì nằm ngoài dự tính trước đó mà ông phải đối mặt không?

Dự án CT1-104 Usilk City hay tên gọi khác là BID Residence đã đi được một nửa chặng đường với việc đổ bê tông đến sàn tầng 28 và xây bao, trát ngoài tới tầng 21.

Chúng tôi đang được hàng trăm khách hàng cũ của dự án ủng hộ, họ tới thăm công trường tặng hoa cảm ơn, động viên nhân các ngày lễ Tết. Ban đại diện khách hàng cũng thường xuyên liên lạc, trao đổi, ủng hộ BIDGROUP trên các kênh thông tin, mạng xã hội. Sự đồng hành của họ là động lực lớn để chúng tôi đi tiếp trên con đường còn nhiều chông gai này.

.
Dự án CT1-104 Usilk City đã đi được một nửa chặng đường.

Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 vừa mới lắng xuống thì dự án lại vấp phải một số khó khăn đến từ việc thường xuyên có nhóm người (không phải khách hàng của dự án CT1-104) đứng tụ tập trước cổng công trường căng băng rôn phản đối vì những động cơ khác với các khách hàng của chúng tôi, gây hiểu lầm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự BIDGROUP cũng như tiến độ bán hàng, thi công dự án.

Chúng tôi buộc phải gửi đơn cầu cứu chính quyền và các cơ quan chức năng can thiệp để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình và hàng trăm khách hàng của dự án. Ban đại diện khách hàng CT1-104 cũng đã làm đơn gửi các cơ quan an ninh để kiến nghị chính quyền bảo vệ nhà phát triển BIDGROUP, đảm bảo dự án thực hiện đúng tiến độ đã đề ra.

Song song với việc xây dựng dự án, chúng tôi tiếp nhận tất cả khách hàng cũ đã ký Hợp đồng mua bán với chủ đầu tư để tiếp tục thương thảo ký Phụ lục Hợp đồng hoặc thanh lý… trên tinh thần đảm bảo tối đa quyền lợi của nhóm khách hàng đã chịu nhiều tổn thương này. Hiện tại, chúng tôi đã làm việc với hàng trăm khách hàng và tiếp tục đẩy nhanh nhiệm vụ này.

Tôi rất ấn tượng với slogan cho dự án: “Kiêu hãnh hồi sinh”. Ông có gửi gắm gì qua thông điệp này?

Usilk City được kỳ vọng là dự án đáng sống nhưng rồi lại bị “đứng hình”một thời gian dài. Khi “hồi sinh” lại dự án chúng tôi gặp phải không ít khó khăn, phải mời nhiều đơn vị vào nghiên cứu, thẩm định chất lượng công trình để có biện pháp thi công phù hợp. Hơn một năm qua, BIDGROUP vẫn giữ nguyên tinh thần đã gửi gắm trong slogan của dự án “Kiêu hãnh hồi sinh” cùng biểu tượng bông sen trắng đang tỏa hương với thông điệp: Tòa CT1-104 (BID Residence) sẽ trỗi dậy mạnh mẽ, trở thành nơi đáng sống của Thủ đô, như một bông sen trắng tinh khiết, thanh cao và kiêu hãnh vượt lên nghịch cảnh.

Xin hỏi thật, ông có sợ mình sẽ thất bại, hay có khi nào ông nghĩ về điều đó?

Tôi đã làm việc gì thì sẽ quyết tâm làm tới cùng, bằng mọi giá sẽ hoàn thành dự án này.

Khó khăn lớn nhất mà chúng tôi gặp phải là sự tụ tập thường xuyên của nhóm người không phải khách hàng của dự án tại khu vực dự án, với những lời vu khống kiểu như “BID Residence là trá hình của Sông Đà Thăng Long”.

Lúc này, chúng tôi cần nhận được sự ủng hộ của các khách hàng, sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. Chỉ có như vậy, BIDGROUP mới được bảo vệ và tiếp tục thực hiện dự án thành công.

Là đơn vị phát triển dự án, chúng tôi đang nỗ lực phối hợp với các khách hàng cũ, mới, đưa ra chính sách khung hợp lý dành trên tinh thần chia sẻ, đảm bảo hài hoà lợi ích các bên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang cùng với các nhà đầu tư chuẩn bị mọi nguồn lực để đưa dự án về đích.

Xin cám ơn ông, chúc ông và BID Residence sẽ về đích đúng hẹn.

BIDGROUP – Hành trình và dấu ấn 10 năm
“Mọi việc chúng tôi làm, chúng tôi đều cố gắng làm tốt nhất có thể, liên tục đổi mới để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ có chất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư