Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Chủ tịch Đà Nẵng: Nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào Thành phố
Hoàng Anh - 26/01/2024 15:20
 
Chủ tịch Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh khẳng định, Thành phố tạo nên những cơ chế nổi trội để hỗ trợ doanh nghiệp; nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào Thành phố.

Chiều 26/1, Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024”, với sự tham dự của gần 300 khách mời trong nước và quốc tế.

Bên cạnh phiên toàn thể, các đại biểu tham dự hai phiên chuyên đề về “Khơi thông nguồn lực hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội” và “Đà Nẵng sẵn sàng đón làn sóng mới!”.

Ngoài ra, Hội nghị cũng diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa UBND thành phố và các cơ quan chức năng của thành phố với các tổ chức quốc tế (ADB, USAID) và các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Synopsys Interntional Limited, Tập đoàn Intel.

Đồng thời, Thành phố Đà Nẵng cũng trao Giấy chấp thuận chủ trương đầu tư cho công ty KP Aero (Hàn Quốc) với dự án về hàng không vũ trụ trị giá 20 triệu USD…

Sự kiện “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024” là Diễn đàn để Thành phố giới thiệu các định hướng chính sách hội nhập và ưu tiên phát triển trong thời gian đến; là cơ hội đối thoại để các đối tác chia sẻ góc nhìn đa chiều từ chính quyền, doanh nghiệp, các nhà ngoại giao và khách mời quốc tế về sự sẵn sàng của thành phố cũng như kỳ vọng của các đối tác đối với thành phố trong thời gian đến.

Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024”
Thành phố Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024”

Trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quyết định này mở ra nhiều cơ hội phát triển cho Thành phố.

Chủ tịch TP.Đà Nẵng cho biết, thời gian đến sẽ tập trung kêu gọi đầu tư vào những thế mạnh của thành phố như công nghệ cao, cảng biển, hàng không, các dự án đô thị thông minh, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.

“Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng quỹ đất sạch, có nguồn nhân lực dồi dào và những cơ chế hỗ trợ nổi trội cho doanh nghiệp. Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng có quyết tâm chính trị cao, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào thành phố”, ông Lê Trung Chinh khẳng định.

Theo Chủ tịch TP. Đà Nẵng, thành phố luôn quan tâm đến công tác hội nhập và hợp tác quốc tế. Cùng với những thành tựu chung của cả nước, công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế năm 2023 của thành phố Đà Nẵng đã được mở rộng, đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Các hoạt động đối ngoại của thành phố diễn ra rộng khắp, hiệu quả. Ngoại giao chính trị luôn được tăng cường. Công tác ngoại giao kinh tế cùng với ngoại giao chính trị, ngoại giao văn hóa luôn là trụ cột vững chắc trong đối ngoại Đà Nẵng.

ông Lê Trung Chinh khẳng định, Thành phố tạo nên những cơ chế nổi trội để hỗ trợ doanh nghiệp.
Chủ tịch TP.Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh khẳng định, Thành phố tạo nên những cơ chế nổi trội để hỗ trợ doanh nghiệp.

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 1.013 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 4,1 tỷ USD. Các dự án đầu tư tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp công nghệ cao, điện tử, cơ khí chính xác, công nghiệp phụ trợ, bất động sản - du lịch, thương mại, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin, logistics... Hiện Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng, tiếp theo là Singapore, Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Theo Chủ tịch TP.Đà Nẵng, sự kiện Gặp gỡ Đà Nẵng 2024 sẽ tạo ra cơ hội đối thoại và chia sẻ góc nhìn đa chiều từ chính quyền, doanh nghiệp, các nhà ngoại giao và khách mời quốc tế và cùng bắc những nhịp cầu kết nối của hôm nay và tương lai.

“Hy vọng rằng sự kiện này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa thành phố Đà Nẵng các đối tác, mang lại nhiều kết quả đáng kỳ vọng trong thời gian đến. Thành phố Đà Nẵng luôn sẵn sàng và chào đón các đối tác, nhà đầu tư và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các bạn hợp tác, đầu tư, kinh doanh hiệu quả tại Đà Nẵng”, ông Lê Trung Chinh phát biểu.

Đà Nẵng cấp phép đầu tư Nhà máy linh kiện hàng không với kinh phí 20 triệu USD
Dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA là dự án thứ 2 trong lĩnh vực hàng không vũ trụ được cấp phép đầu tư tại Đà Nẵng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư