-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Italia -
Việt Nam - Trung Quốc làm sâu sắc hợp tác, nâng tầm quan hệ trong giai đoạn mới -
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình -
[Ảnh] Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc -
Tăng trưởng cao phải đi cùng phát triển bền vững
| Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia |
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón bà đại sứ cùng đại diện doanh nghiệp lớn của Italia đến Hà Nội. Chủ tịch UBND TP mong muốn quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Italia nói chung, với Hà Nội nói riêng ngày càng được thắt chặt, nâng lên một tầm cao mới.
Trao đổi về những lĩnh vực cụ thể hai bên có thể hợp tác trước mắt cũng như lâu dài, Chủ tịch UBND TP cho biết hiện nay Hà Nội đang tập trung triển khai quyết liệt các dự án phát triển hạ tầng đô thị, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong giai đoạn 5 năm tới (giai đoạn 2016 - 2020) cũng như trong tương lai. TP cũng đang kêu gọi đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài với nhiều hình thức như BT, BOT...
Giới thiệu về những dự án mà các doanh nghiệp Italia có thể tham gia, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết hiện nay Hà Nội có 8 dự án đường sắt đô thị, hiện đã có 3 dự án có nhà đầu tư và đang triển khai. Bên cạnh đó, TP sẽ tiếp tục xây dựng 4 cây cầu bắc qua sông Hồng, xây dựng kè 2 bên bờ sông Hồng, cũng như nhiều tuyến đường kết nối khu vực vành đai, các tuyến đường trục xuyên tâm TP, đảm bảo hoàn thiện, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhất nhu cầu giao thông của nhân dân.
Thời gian tới, TP sẽ công bố kêu gọi đầu tư 52 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 20 tỷ USD bằng các nguồn vốn ODA và vốn đối ứng của Thủ đô. Do đó, Hà Nội mong muốn những nhà đầu tư có tiềm năng và thương hiệu hàng đầu tham gia. Việc các công ty xây dựng của Italia quan tâm và mong muốn hợp tác đầu tư vào Việt Nam là cơ hội rất tốt cho hai bên.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng đánh giá cao và đề nghị Italia quan tâm, giúp đỡ Hà Nội trong việc phục hồi, bảo tồn các căn nhà cổ của Thủ đô; bảo quản, phát huy các giá trị di tích lịch sử, văn hóa và du lịch, bảo tồn di sản của Hà Nội.
Tại buổi tiếp, bà Cecilia Piccioni bày tỏ hi vọng được hợp tác lâu dài với Việt Nam và cụ thể là TP Hà Nội. Bà Cecilia Piccioni cho biết hiện nay Italia và Việt Nam đang có một dự án lớn về du lịch, đó là tuần quảng bá hình ảnh Việt Nam trên hệ thống các kênh truyền hình của Italia. Bà Cecilia Piccioni cho biết chương trình đang được triển khai với sự hợp tác chặt chẽ từ phía Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, đồng thời mong muốn hình ảnh về Thủ đô Hà Nội sẽ được giới thiệu đậm nét trong tuần lễ này.
Cùng với mong muốn được hợp tác lâu dài, bà Cecilia Piccioni giới thiệu đại diện Công ty Astaldi - một công ty xây dựng quốc tế của Italia có thương hiệu và uy tín trên thế giới. Công ty Astaldi đang tìm hiểu và mong muốn được đầu tư vào Việt Nam.
-
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình -
[Ảnh] Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc -
Quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ
-
Tăng trưởng cao phải đi cùng phát triển bền vững -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Italia Sergio Mattarella -
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc -
Tổ chức Tài chính Quốc tế dự kiến đầu tư 3 tỷ USD vào Việt Nam -
Tăng tốc chuyển đổi nông nghiệp, củng cố an ninh lương thực trong bối cảnh mới -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp lãnh đạo Đảng Tái lập Cộng sản Italia -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Trung Quốc
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Du lịch - Khách sạn - Resort -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số -
Green i – Park: Phát động thi tuyển phương án kiến trúc công trình biểu tượng KCN Liên Hà Thái -
Sống - làm việc - tích hợp tiện ích, thương mại trong cùng một khu: Mô hình bất động sản tạo giá trị từ dòng người lên ngôi -
“Giải mã” đặc quyền an cư - kinh doanh - đầu tư tại Phố chợ Bình Đại
