Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 05 năm 2022, 22:03:21
Chủ tịch Hà Nội: Thành phố nhận trách nhiệm trong vụ "xẻ thịt" rừng Sóc Sơn
Trang Nguyễn - 15/11/2018 10:20
 
Trả lời cử tri quận Hoàn Kiếm tại buổi tiếp xúc chiều 14/11, về việc sai phạm “xẻ thịt” rừng phòng hộ Sóc Sơn, Chủ tịch TP. Hà Nội thừa nhận thành phố đã có thiếu sót trong quản lý. Thanh tra TP đang tổ chức thanh tra, sẽ công khai kết luận sai phạm trước Tết và nêu rõ trách nhiệm cá nhân tập thể liên quan.
1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trả lời trực tiếp một số ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hoàn Kiếm cho rằng, với vi phạm trong sử dụng đất rừng Sóc Sơn, chính quyền từ cơ sở lên đến thành phố không nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra Chính phủ để đến ngày hôm nay bùng phát thành ngọn đuốc. Vậy chúng ta có mạnh tay xử lý trách nhiệm của lãnh đạo Ba Vì, Sóc Sơn và các ban ngành liên quan hay không?", ông Trần Ngọc Toán nêu câu hỏi.

Về vấn đề quản lý đất ở Sóc Sơn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là vấn đề tồn tại nhiều năm và liên quan đến chính sách giao đất rừng của huyện cho người dân vào khai hoang.

"Những năm 1985, 1986 và giai đoạn 1995 - 1999 thì huyện có chính sách di dời hơn 300 hộ từ xã Minh Trí và xã Tân Dân vào rừng xây dựng kinh tế mới. Nhưng khi lập quy hoạch chung giai đoạn 2009 - 2011 thì bộ phận quy hoạch đưa khu dân cư vào trong quy hoạch rừng phòng hộ", ông Chung nêu rõ.

1
Một số công trình xây dựng tại Sóc Sơn

Nhận trách nhiệm của chính quyền trong việc chậm xử lý một số nội dung kết luận Thanh tra Chính phủ năm 2006, ông Chung cho hay thành phố đã giao cho Thanh tra Thành phố thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí, cũng như thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ.

Thành phố sẽ công bố công khai kết luận thanh tra trước Tết và nêu rõ trách nhiệm cá nhân tập thể liên quan", Chủ tịch Hà Nội nói.

Trước đó, ngày 26/10, Ban Thường vụ huyện ủy Sóc Sơn đã họp và thống nhất đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch UBND xã Minh Phú để tập trung chỉ đạo giải quyết 18 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng. Được biết, đây là địa bàn có hàng loạt công trình biệt phủ, villa, nhà vườn, "băm nát" rừng phòng hộ.

Hà Nội vào cuộc vụ đất rừng Sóc Sơn bị "xẻ thịt"
Hà Nội sẽ thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn các xã Minh Phú và Minh Trí và Ban quản lý rừng phòng hộ - đặc dụng Hà Nội...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư