Chủ tịch hãng đồng hồ danh tiếng Patek Philippe tới dự khai trương cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam
Ông Thierry Stern, Chủ tịch của Patek Philippe SA vừa đích thân có mặt ở Hà Nội để khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam của hãng đồng hồ danh tiếng Patek Philippe. Hiện nay, chỉ có chưa đến 450 cửa hàng đại diện cho Patek Philippe tại hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cửa hàng đầu tiên của Patek Philippe tại Việt Nam được đặt tại khách sạn Legend Metropole Hà Nội có diện tích 200 m2 và đã được ra mắt hồi tháng 12/2018 trước đó.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Tổng giám đốc Công ty Quốc tế Tam Sơn cho hay, Tam Sơn tự hào là boutique đầu tiên và duy nhất của Patek Philippe tại Việt Nam.

"Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ cao nhất tới cửa hàng flagship này, nơi những nhà sưu tầm và người đam mê có thể khám phá rất nhiều lựa chọn về mẫu đồng hồ Patek Philippe. Đây là khởi đầu cho một mối quan hê đối tác đầy triển vọng, sẽ được củng cố qua thời gian, nhằm giới thiệu những kỹ thuật và thủ công đặc sắc của một thương hiệu huyền thoại như Patek Philippe tới Việt Nam".

Ông Thierry Stern, Chủ tịch của Patek Philippe SA - người đã bay một chặng đường dài từ Geneva đến Việt Nam để tham gia sự kiện này cho hay, Patek Philippe kỳ vọng vào mối quan hệ đối tác bền chặt và lâu dài với Tam Sơn, một công ty có rất nhiều năm đóng góp vai trò quan trọng trong việc định hình ngành công nghiệp xa xỉ tại Việt Nam.

"Chúng tôi rất tin tưởng vào tương lai tại Hà Nội và Patek Philippe chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ cùng với Tam Sơn tại Việt Nam".

Hiện nay, chỉ có chưa đến 450 cửa hàng đại diện cho Patek Philippe tại hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Bởi vậy sự hiện diện của cửa hàng Patek Philippe cũng như đích thân ông Thierry Stern, Chủ tịch của Patek Philippe SA có mặt tại lễ khai trương tại Việt Nam đã cho thấy sự thiện cảm mà thương hiệu đồng hồ danh tiếng nhất thế giới dành cho thị trường này.

“Tại Patek Philippe, trên hết và trước hết, chúng tôi là bạn bè, tiếp đến là chất lượng, dịch vụ, và tầm nhìn dài hạn. Là một công ty gia đình, và với tư cách là người đại diện cho thế hệ thứ tư của gia đình, tôi tin rằng chúng tôi thành công như ngày hôm nay bởi lẽ chúng tôi độc lập. Đây thực sự là một vinh hạnh khi đến Hà Nội và niềm đam mê của các bạn sẽ thúc đẩy Patek Philippe tiếp tục mang đến cho thị trường những chiếc đồng hồ đẹp nhất và chất lượng tốt nhất”, ông Thierry Stern nói.

 

Patek Philippe SA gồm có các bộ phận sau: các xưởng sản xuất chính tại Plan-les-Ouates (Geneva), với các văn phòng trụ sở, hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ mới, phát triển bộ máy mới, bộ phận sáng tạo, xưởng sản xuất các chi tiết của bộ chuyển động, và toàn bộ hoạt động chế tác đồng hồ từ thiết kế đến giao hàng, gồm dịch vụ hậu mãi và sửa chữa; các xưởng sản xuất dây và vỏ tại Perly (Geneva); Bảo tàng Patek Philippe tại Geneva và những Salons Patek Philippe tại Geneva, Paris và London. Patek Philippe cũng sở hữu 8 công ty đối tác nằm ngoài Canton of Geneva: Calame (sản xuất vỏ), Poli-Art (đánh bóng), SHG (khảm đá quý) và Patek Philippe SA La Chaux-de-Fonds tại La Chaux-de-Fonds; Cadrans Fluckiger (mặt số) tại Saint-Imier; Allaine (lắp ráp bộ chuyển động) tại Alle; và Betakron (hoàn thiện, trang trí, và các chi tiết bằng thép) tại Jura, và Patek Philippe La Vallée SA (sản xuất đồng hồ, đồng hồ cao cấp và sửa chữa) tại Le Brassus.

Những vị khách quý đươc mời đến để cùng kỷ niệm khoảnh khắc đặc biệt này với tiệc cocktail tại cửa hàng và bữa tối tại nhà hàng Le Club. Trong bữa tiệc cocktail, một họa sĩ đã thể hiện tài năng của mình với bức tranh vẽ mặt tiền của cửa hàng bằng nghệ thuật thếp vàng trên tấm sơn mài đỏ được thực hiện công phu qua hàng tháng.

 

Sơn mài là một nghề công của Việt Nam đã được lưu truyền qua hàng thế hệ những nghệ nhân bậc thầy. Những tác phẩm sơn mài như được trưng bày tại cửa hàng Patek Philippe thường có 20 lớp và được chế tác trong hơn 2 tháng. Tinh thần này phản ánh những điều mà Patek Philippe theo đuổi từ năm 1839 đến ngày nay - lưu giữ, trân trọng và thực hành những kỹ thuật thủ công truyền thống của Geneva qua các thế hệ. Cam kết này được chứng minh qua những kỹ thuật thủ công rất hiếm trên những chiếc đồng hồ mà Patek Philippe đã không ngừng sản xuất cho tới ngày nay.

Để đánh dấu cột mốc quan trọng giữa Patek Philippe và Tam Sơn, Ông Thierry Stern và Bà Nguyễn Thị Nhung đã thực hiện một nghi lễ mang tính biểu tượng, đó là gắn chữ thập Calatrava để hoàn thiện bức tranh sơn mài. Chữ thập Calatrava luôn gắn liền với Patek Philippe như con dấu của hãng, nó là hiện thân cho giá trị của hãng. Bức tranh sơn mài trở thành một tác phẩm nghệ thuật đánh dấu sự khai trương của cửa hàng đầu tiên và khởi đầu cho mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Patek Philippe và Tam Sơn.

 

Bộ sưu tập hiện hành
- Calatrava: Đồng hồ đeo tay mặt tròn cổ điển. Thiết kế kinh điển thành công nhất được ra đời năm 1932.
- Nautilus: Hơn 40 năm thành công với vỏ hình cửa sổ tàu thủy và chống nước, ra đời năm 1976.
- Aquanaut: Hơn 20 năm từ ngày ra đời năm 1997, chiếc đồng hồ thể thao với thiết kế hiện đại luôn tỏa vầng hào quang của phong cách thanh lịch không gượng ép. Ra đời vào năm 2004, mẫu Aquanaut Luce đã phát triển và trở thành một hình mẫu của những người phụ nữ mang phong cách thể thao thanh lịch.
- Ellipse d’Or : Thiết kế mang hình ellipse ra đời năm 1968 lấy cảm hứng từ Tỉ lệ Vàng.
- Gondolo: Từ năm 1993, những chiếc đồng hồ hình chữ nhật hoặc dáng thùng rượu lấy cảm hứng từ thời kỳ Art Deco.
- Twenty~4® Ra đời năm 1999, đây là mẫu đồng hồ đeo tay dành cho nữ đính kim cương trên thép đầu tiên, và trở thành mẫu hình cho phong cách thanh lịch nữ tính vượt thời gian

 

Hoàng Nam

Bình luận của bạn về bài viết...