-
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm
![]() |
| Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp |
Phát biểu với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ về thành lập Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các thành viên tại cuộc họp của Tổ công tác sáng nay, ông Nguyễn Hoàng Anh cho biết, Uỷ ban sẽ xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ Đề án về tiêu chí quản lý doanh nghiệp trực thuộc Uỷ ban, quản lý cán bộ trong thời gian tới.
“Đây là việc quan trọng, không thể nôn nóng, con người đến đâu thì Uỷ ban sẽ hoạt động đến đấy để bảo đảm hiệu quả nhất”, ông Nguyễn Hoàng Anh nói.
Đặc biệt, Chủ tịch Ủy ban khẳng định, công tác tuyển dụng được thực hiện minh bạch, bảo đảm tuyển chọn được người tài trong quản lý, phát triển khối tài sản, vốn của nhà nước trong đầu tư, kinh doanh.
Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh công tác cán bộ phải tuân thủ Đề án của Bộ Chính trị về thành lập Uỷ ban là bảo đảm không làm tăng thêm biên chế nhà nước.
Phó Thủ tướng yêu cầu nhân sự phải bảo đảm “tác nghiệp được ngay” vì “Uỷ ban là cơ quan trực tiếp thực thi nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao nên nhân sự phải đảm đương nhiệm vụ được ngay là rất quan trọng, để công việc không bị đình trệ”.
Tổ trưởng Tổ công tác yêu cầu các Bộ, ngành liên quan tập trung, chủ động tuyển chọn, đề xuất lên Chủ tịch Uỷ ban danh sách cán bộ chất lượng cao của Bộ, ngành, lĩnh vực để quyết định.
“Các Bộ “gạn đục khơi trong” để tìm người vì thành hay bại đều từ công tác cán bộ mà ra. Danh sách cán bộ phải cụ thể, chi tiết về tên tuổi, nghiệp vụ, năng lực. Làm minh bạch ngay từ đầu càng tốt cho Uỷ ban về sau”, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ nhấn mạnh.
Trên cơ sở cơ cấu, chức năng nhiệm vụ của Uỷ ban, Phó Thủ tướng đề nghị Chủ tịch Uỷ ban xây dựng Đề án tuyển chọn cán bộ công chức, gắn với vị trí việc làm. Trước mắt, với các chức danh Phó Chủ tịch Uỷ ban, Phó Thủ tướng đưa ra yêu cầu mỗi Phó Chủ tịch có chuyên môn sâu ở mỗi lĩnh vực tương ứng và phải được sự phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.
-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã -
Đề xuất bổ sung dự án giao thông hơn 4.700 tỷ đồng vào công trình trọng điểm 2026
-
1
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
2
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
3
Cần 24.311 tỷ đồng để thực hiện quy hoạch sân bay Cam Ranh công suất 20 triệu khách/năm -
4
Diễn biến mới về Dự án xây dựng Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

