Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Chủ tịch Tập đoàn Danh Khôi tự tin về kế hoạch huy động 1.000 tỷ đồng
Việt Dũng - 25/06/2024 17:45
 
Theo kế hoạch, Tập đoàn Danh Khôi sẽ chào bán 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ, huy động 1.000 tỷ đồng để thanh toán các khoản nợ và mở rộng đầu tư. Đến nay kế hoạch đã đạt khoảng 40%.

Ngày 25/6, Công ty cổ phần Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán: NRC) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024.

Tại Đại hội, một số cổ đông đặt câu hỏi liên quan đến kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Cụ thể, cổ đông đặt câu hỏi rằng: “Phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ này liệu có khả thi khi giá phát hành cao gấp đôi tỷ giá hiện tại? Hiện đã có bao nhiêu nhà đầu tư đăng ký mua?”.

Thông tin về nội dung này, ông Lê Thống Nhất, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Danh Khôi cho biết, ban điều hành đã có kế hoạch về vệc phát hành riêng lẻ này trước đó 12 tháng. Về số lượng nhà đầu tư đăng ký mua không được Chủ tịch Tập đoàn Danh Khôi tiết lộ, song ông Nhất cho hay, hiện tại, kế hoạch đã đạt được khoảng 40%.

“Chúng tôi khá tự tin về kế hoạch này”, ông Lê Thống Nhất, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Danh Khôi nói.

ddd
Ông Lê Thống Nhất (bên trái), Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Huy Cường, Tổng giám đốc Tập đoàn Danh Khôi trả lời tại ĐHĐCĐ thường niên 2024.

Thông tin thêm về việc phát hành cổ phiếu, ông Hồ Đức Toàn, Giám đốc tài chính Tập đoàn Danh Khôi cho biết, phương án này đã được Ban điều hành xem xét kỹ lưỡng. Bởi khi phát hành riêng lẻ thì tỷ lệ pha loãng sẽ có, nhưng Công ty vẫn chấp nhận để chào đón thêm nhà đầu tư. Đồng thời, Công ty cũng có thêm vốn để thực hiện các kế hoạch… đích đến cuối cung là mang lại giái trị cao nhất cho cổ đông.

Về giá cổ phiếu phát hành cao hơn giá trên thị trường, ông Toàn cho hay, giá trị sổ sách tại thời điểm cuối năm 2023 là 14.000 đồng/cổ phiếu. Ngoài ra, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trong năm 2023 của Công ty là hơn 9,6 tỷ đồng… Trong quá trình tiếp xúc, một số nhà đâu tư cũng đánh giá và nhận ra triển vọng của Công ty trong tương lai.

“Hiện tại, Công ty cùng các công ty tư vấn làm việc với các nhà đầu tư và đối tác tiềm năng khác. Vì vậy, cơ sở phát hành này là khả thi”, ông Toàn nói.

Nói thêm về kế hoạch sử dụng vốn nếu huy động thành công, ông Lê Thống Nhất cho biết, việc mua một phần dự án Khu dân cư Đại Nam và khu dân cư tiểu thủ công nghiệp thương mại dịch vụ Hàm Thắng - Hàm Liêm là kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, Ban điều hành cũng đã tìm hiểu thêm một số dự án khác với tiêu chí là pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện, tính thanh khoản cao. Dòng sản phẩm chủ yếu tập trung vào phân khúc đất nền, nhà phố thấp tầng. Mục đích nhằm tạo đột phá mới trong năm 2024.

Năm 2024, Tập đoàn Danh Khôi đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 380 tỷ đồng, lãi sau thuế 40 tỷ đồng, lần lượt tăng 432% và 336% so với kết quả thực hiện năm 2023.

Tập đoàn Danh Khôi ký kết hợp tác chiến lược với Knightsbridge Partners
Tập đoàn Danh Khôi vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược với đối tác Knightsbridge Partners với kỳ vọng đưa các sản phẩm thuộc dự án Khu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư